Dec 1, 2017

Ngắm xe điện ba bánh cực “dị”

Ngắm xe điện ba bánh cực “dị”

Elio Motors đã giới thiệu chiếc xe điện cực kỳ đặc biệt mang tên Crowdfunded Sondors tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2017. Chiếc xe “kỳ cục” này có giá 10 nghìn USD.

 
Xe có 3 chỗ ngồi, 2 phía trước và 1 ở phía sau. Crowdfunded Sondors hứa hẹn là chiếc xe điện có ngoại hình bắt mắt và giá hợp lý nhất với mức khởi điểm 10.000 USD.
 
 
Chiếc xe không khí thải này có thể được trang bị nhiều pin lithium-ion khác nhau và được sạc từ các ổ cắm 110V hoặc 240V. Ước tính xe có thể di chuyển được 320km, mất 5-8 giây để tăng tốc từ 0-100km/h tùy vào từng phiên bản.
 
 
 
 
 
Kế hoạch sản xuất của Sondors sẽ bao gồm cả bản thử nghiệm mẫu thương mại của chiếc EV 3 bánh và chi phí sản xuất có thể lên đến 20 triệu USD, khi đó họ sẽ mở bán trực tuyến và giao trực tiếp cho khách hàng. Storm Sondors, nhà sáng lập, giám đốc công ty, bình luận: “Tôi muốn ai cũng có thể tiếp cận với xe điện. Giá cả phải chăng, vận chuyển an toàn là phải trở thành tiêu chuẩn, chứ không chỉ dịch vụ kèm thêm. Bạn không cần phải lựa chọn giữa một chiếc xe bạn có thể mua và một chiếc xe được chạy điện. Chúng ta hoàn toàn có thể đảm bảo được điều ấy.”
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top