Mar 10, 2018

Mercedes-Benz trang bị cho dòng Maybach S-Class 2019 hệ thống đèn pha thông minh mới

Mercedes-Benz trang bị cho dòng Maybach S-Class 2019 hệ thống đèn pha thông minh mới

Thế hệ đèn pha thông minh - Digital Light của Mercedes-Benz giới thiệu từ năm 2016 đã lần đầu tiên được áp dụng trên dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach S-Class 2019.  


Digital Light được trang bị cho phiên bản nâng cấp Mercedes-Maybach S-Class 2019
 
Được biết Digital Light thế hệ mới do Mercedes-Benz phát triển cung cấp độ chính xác cao hơn hệ thống đèn pha LED Multibeam. Điều này có được nhờ việc trang bị cho mỗi đèn pha hơn một triệu điểm ảnh, có khả năng điều chỉnh độ sáng khi được phát ra. Hệ thống Digital Light hoạt động dựa trên camera và hệ thống cảm biến của xe để phát hiện những chuyển động. Trong khi đó hệ thống máy tính sẽ đánh giá dữ liệu cùng với điều hướng theo mỗi mili giây. Từ đó lệnh sẽ được điều tới đèn pha để cung cấp ánh sáng tốt nhất trong mọi tình huống.
 

Đèn LED thông minh được trang bị cảm biến để phân bổ ánh sáng phù hợp với điều kiện xung quanh xe, đặc biệt kiểm soát mức độ sáng để không làm chói mắt người đi ngược chiều.
 
Đèn pha thông minh của Mercedes-Benz được giới thiệu là có khả năng hiển thị các thông tin xuống mặt đường để người lái cũng như những người xung quanh có thể quan sát tốt hơn; chẳng hạn hiển thị thông tin về biển báo, cảnh báo tốc độ, khoảng cách so với các xe ở phía trước...
 

Đặc biệt loại đèn thông minh này còn có thể giúp người dùng dễ dàng hơn khi đi vào các đoạn đường hẹp, khi đó 2 luồng ánh sáng sẽ được đèn pha chiếu thẳng để tài xế có thể xác định xem xe mình có đi vừa khoảng hẹp đó hay không và hướng dẫn tài xế điều khiển xe sao cho không bị va quệt vào hai bên.
 
Ngoài ra, khi tài xế lái xe quá gần với những xe phía trước và đang di chuyển với tốc độ 30 km/h, đèn pha thông minh sẽ phát một biểu tượng cảnh báo xuống mặt đường để cảnh báo tài xế giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn.
 
Tại thời điểm này, Mercedes-Benz cho biết Digital Light sẽ được trang bị cho dòng xe Mercedes-Maybach S-Class 2019. Chưa rõ hệ thống thông minh này có được trang bị cho những mẫu Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới hay không.
 
Các biểu tượng về cảnh báo điều kiện đường xá hay cảnh báo về tốc độ sẽ được hiện trên mặt đường
 
 
 
Lai Phúc
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top