Oct 7, 2012

Honda thu hồi CR-V 2002-2006 vì nguy cơ gây cháy

Honda thu hồi CR-V 2002-2006 vì nguy cơ gây cháy

Hôm thứ 7 vừa qua, công ty Honda phối hợp cùng Cục an toàn giao thông đường bộ quốc gia (NHTSA) đã ra thông báo về việc công ty Honda Motor Co đã quyết định thu hồi 268.000 xe CR-V phiên bản 2002 -2006 do lỗi công tắc điện có khả năng gây cháy

Honda cho biết, nước mưa hay các loại chất lỏng khác có thể lọt vào xe thông qua cánh cửa sổ phía bên tài xế làm công tắc nóng chảy và gây cháy. NHTSA khuyến cáo chủ sở hữu phiên bản CR-V được sản xuất trong giai đoạn trên nên đậu xe ở ngoài trời cho đến khi chúng được thu hồi và xử lý sự cố để tránh xảy ra cháy làm thiệt hại tài sản. Một điều đáng lưu ý là thậm chí tia lửa có thể bùng phát ngay cả khi bộ phận mồi lửa đã tắt và chiếc xe vẫn đứng yên chưa hề chuyển động. Tuy nhiên, phát ngôn viên Ed Millercủa Honda cho biết không cần thiết phải đỗ xe ở bên ngoài bởi công tắc chỉ có thể bị hư hỏng khi bị dính dung dịch chất lỏng hoặc khi một lượng lớn nước mưa bị lọt vào trong xe thông qua cửa sổ bên phía tài xế.
 
Khách hàng tỏ ra khá lo ngại khi bộ phận công tắc của họ có thể bị hỏng và yêu cầu đại lý kiểm tra xe của họ. Tuy nhiên ông Miller cho biết hầu hết những chiếc xe này sẽ chỉ cần một tấm chắn định vị bên ngoài để ngăn không cho các loại chất lỏng thấm vào bên trong thì có thể ngăn chặn sự cố xảy ra.Theo thống kê từ Honda, đã có 4 vụ cháy xảy ra song rất may không có thương tích nào xảy ra với chủ phương tiện.
 
Tháng tới, công ty sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu dòng xe này và cam kết sẽ sửa chữa miễn phí. Mặc dù là thương hiệu nằm trong top bảng xếp hạng xe chất lượng do hãng nghiên cứu thị trường J.D. Power công bố song đây là lần thứ 3 trong tuần qua nhà sản xuất ô tô Nhật Bản  công bố việc thu hồi các mẫu xe của mình.
 
Hồi đầu tuần, công ty cho biết đã thu hồi 820.000 xe Civic và dòng xe Pilot SUV được xuất xưởng trong giai đoạn 2002 -2004 do lỗi đèn pha. Hồi đầu năm dòng CR-Vs cũng bị thu hồi do lỗi sự cố tương tự.Honda tiết lộtrong tuần nàyhãng cũng thu hồi 600.000 xe Accord tầm trung do lỗi hệ cơ cấu lái có thể phát lửa gây cháy. Ngoài ra hôm thứ 7, chính phủ cũngcông bốviệc  thu hồi 44.300 chiếc Ram 1500 và dòng bán tải Dodge Dakota phiên bản năm 2009-2010.Dòng  xe tải có đai ốc bị lỏng ở trục sau là nguyên nhân khiến tài xế mất khả năng kiểm soát tốc độ khi điều khiển phương tiện này.
 
Đây không phải lần đầu ô tô Honda gặp lỗi động cơ buộc hãng phải quyết định thu hồi lượng lớn sản phẩm để khắc phục sự cố giúp ổn định tâm lý người dùng. Với dây chuyền sản xuất tối tân cộng với nhiều năm liền được đánh giá là một trong những thương hiệu ô tô lớn trên thế giới, Honda hoàn toàn có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để giữ vững niềm tin nơi khách hàng. Tuy nhiên, trong bối cảnh suy thoái kinh tế như hiện nay, khi các thương hiệu xe hơi đình đám trên thế giới đang nhấn ga tranh giành thị phần thì Honda cần tỉnh táo xử lý sự cố bởi lùi một bước cũng có thể là yếu tố khiến hãng tụt hậu với các đối thủ của mình.
Chikin
Nguồn : Nguồn newsyahoo
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top