May 15, 2019

Ford triệu hồi gần 200 xe EcoSport tại Việt Nam vì lỗi ghế ngồi

Ford triệu hồi gần 200 xe EcoSport tại Việt Nam vì lỗi ghế ngồi

Cục Đăng kiểm đã phê duyệt chiến dịch triệu hồi 198 xe Ford EcoSport tại thị trường Việt để khắc phục hiện tượng xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành.

Nằm trong diện triệu hồi là các xe được sản xuất từ ngày 12/9/2018 đến 24/9/2018 tại nhà máy của hãng ở Hải Dương.
 
Theo thông báo từ cơ quan đăng kiểm, một số xe bị ảnh hưởng có thể xuất hiện tiếng kêu tại khu vực ghế trước trong quá trình vận hành. Lỗi này cũng có thể dẫn đến hư hỏng cấu trúc ghế trong trường hợp xảy ra va chạm, làm giảm khả năng bảo vệ người ngồi trên xe.
 
Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình sản xuất ghế trước, mối hàn laser kết nối giữa chi tiết cạnh và cụm xoay trên khung tựa lưng ghế không đạt tiêu chuẩn do máy sấy khí bị lỗi, không khử được hơi nước trong khí nén cấp cho máy hàn laser.
 
 
Ford Việt Nam khuyến cáo để đảm bảo an toàn, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của hãng trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế miễn phí ghế trước trên xe EcoSport đời 2018 (nếu cần thiết) theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.
 
Chương trình triệu hồi có hiệu lực từ ngày 13/5/2019 đến hết ngày 13/5/2019. Thời gian kiểm tra, sữa chữa dự kiến 3h/xe.
 
Ngoài EcoSport, Ford Việt Nam cũng đang tiến hành triệu hồi 672 chiếc Explorer xuất xưởng từ ngày 26/5/2010 đến 24/1/2017 tại nhà máy Ford Hoa Kỳ do nguy cơ bị nứt, gãy tay đòn liên kết của hệ thống treo sau. Hãng cho biết, nguyên nhân do tay đòn của các xe kể trên được sản xuất không đảm bảo kỹ thuật, nên trong quá trình vận hành, chi tiết này không chịu được việc tăng ứng suất uốn phát sinh thường xuyên từ hệ thống treo hoạt động.
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top