Mar 24, 2020

Ford tạm dừng hoạt động nhà máy tại Hải Dương vì Covid-19

Ford tạm dừng hoạt động nhà máy tại Hải Dương vì Covid-19

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Ford toàn cầu quyết định tạm ngừng sản xuất xe và động cơ tại một số nhà máy trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Các hoạt động sản xuất tại nhà máy Ford Việt Nam sẽ tạm ngừng trong vài tuần 
 
Việc tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 21/3 và dự kiến sẽ tiếp tục trong vài tuần tới, tùy vào tình hình dịch bệnh cũng như lệnh giới hạn từ các quốc gia, tình hình tồn kho tại đại lý và mức độ ảnh hưởng xảy ra ở các nhà cung cấp.
 
Lịch tạm dừng sản xuất tại các cơ sở của hãng xe Mỹ lần lượt như sau:
 
Ngày 21/3: Nhà máy Lắp ráp Chennai, Nhà máy Lắp ráp Sanand, Nhà máy Động cơ Sannand và Nhà máy Động cơ Chennai tại Ấn Độ.
Ngày 26/3: Nhà máy Lắp ráp Hải Dương tại Việt Nam
Ngày 27/3: Nhà máy Ford Motor Thái Lan
Ngày 27/3: Nhà máy Lắp ráp Silverton (Pretoria) và Nhà máy Động cơ Struandale (Port Elizabeth) tại Nam Phi.
 
Được biết việc ngừng hoạt động của nhà máy Ford Việt Nam đặt tại Hải Dương sẽ diễn ra trong vài tuần. Lịch hoạt động trở lại sẽ tùy vào diễn biến của dịch Covid19 cũng như lệnh hạn chế được đưa ra của Chính phủ Việt Nam. Các vị trí trọng yếu cần có mặt tại hiện trường đều được công ty trang bị các thiết bị an toàn cần thiết để giảm rủi ro lây nhiễm virus.
 
Mặc dù nhà máy ngừng hoạt động, nhưng các hoạt động bán hàng, cung cấp dịch vụ, phụ tùng...tại các đại lý của Ford Việt Nam vẫn sẽ diễn ra bình thường. Cũng theo chia sẻ từ Ford Việt Nam, các dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài như Ford Ranger/Raptor, Ford Everest hay Ford Explorer hiện tại vẫn duy trì số lượng nhất định đủ phục vụ trong vài tuần tới.
 
Ông Mark Ovenden - Chủ tịch khối Các Thị Trường Quốc Tế (IMG) của Ford - cho biết: Sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ nhân viên, hệ thống đại lý, khách hàng, đối tác và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của Ford. Hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thực tế và có các biện pháp cụ thể, bao gồm tạm ngừng dây chuyền sản xuất ở các nhà máy trong khu vực.
 
Trước khi đưa ra quyết định này, Ford đã có những động thái tương tự nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh như tạm dừng sản xuất xe và động cơ tại châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Bên cạnh đó, công ty cũng yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ những người buộc phải có mặt ở nơi làm việc.
 
PV
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top