May 17, 2018

Đối thủ Trung Quốc “thừa cơ” khi Uber sảy chân

Đối thủ Trung Quốc “thừa cơ” khi Uber sảy chân

Trong khi Uber bị “treo” các chương trình thử nghiệm xe tự lái tại Mỹ, một đối thủ đến từ Trung Quốc là Didi Chuxing rục rịch chuẩn bị thử nghiệm công nghệ ở California.  

 
Theo Detroit Bureau, Didi Chuxing - hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe từng mua lại hoạt động của Uber tại thị trường ôtô lớn nhất thế giới vào năm ngoái - đã được cấp phép thử nghiệm xe tự lái trên đường công cộng ở California.
 
Như vậy, Didi là tên tuổi mới nhất trong danh sách các công ty cạnh tranh trên phân khúc xe tự hành ở bang này. Tính đến ngày 10/5 vừa qua, tổng cộng đã có 53 được chính quyền California cấp giấy phép thử nghiệm công nghệ tự lái.
 
 
 
Việc Didi “tăng tốc” trên phân khúc xe tự lái càng gây thêm áp lực cho Uber. Hãng cung cấp ứng dụng gọi xe là một trong những công ty tích cực nhất nhưng cách đây không lâu đã phải ngừng tất cả các dự án thử nghiệm sau khi xe tự lái của hãng đâm vào một phụ nữ đang dắt xe đạp qua đường khiến người này tử vong. Hiện Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) đang tiến hành điều tra về vụ tai nạn.
 
Uber cho biết sẽ hợp tác với NTSB để phục vụ hoạt động điều tra, đồng thời đánh giá lại chương trình xe tự lái. Công ty còn thuê Cựu chủ tịch NTSB Christopher Hart làm cố vấn về “văn hóa an toàn”.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top