Aug 5, 2019

Chạm mắt xe đua Triton của RacingAKA tham dự Asia Cross Country Rally 2019

Cận cảnh chiếc xe Triton mà RacingAKA sẽ sử dụng tại giải Asia Cross Country Rally

Trước thềm giải đua Asia Cross Country Rally sẽ bắt đầu từ Thái Lan vào ngày 10/8 tới đây, chiếc xe đua Mitsubishi Triton của đội đua RacingAKA đã hoàn thiện phần nâng cấp theo chuẩn của giải đua được 60%. Sau đó, chiếc Triton của RacingAKA sẽ tiếp tục được đưa sang Thái Lan để hoàn thiện trước khi chiến thức tham chiến tại giải đấu quốc tế đầu tiên.

Chiếc xe đua mà RacingAKA được phát triển dựa trên phiên bản tiêu chuẩn của dòng xe bán tải Triton 2019
 
Được biết đua RacingAKA – đội đua xe địa hình chuyên nghiệp được bảo trợ bởi Mitsubishi Motors Việt Nam đã chính thức được ra mắt vào cuối tháng 6/2019 vừa qua. Được “ra đời” giữa cái bắt tay giữa Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) và Công ty Liên Minh, RacingAKA được đánh giá là đội đua xe địa hình chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. 
 
Một số thông tin cơ bản của đội đua RacingAKA đáng chú ý; RacingAKA sẽ có 04 bốn tay đua gồm Trần Phát, Hoàng Giang, Trung Kobe và Tiến Trần, RacingAKA sử dụng chiếc xe đua chính thức của mình là mẫu bán tải Triton 2019…
 
Chiếc Triton đã được tinh chỉnh lại khá nhiều về trang bị để phù hợp với yêu cầu kỹ thuật và an toàn của giải đua danh giá trong khu vực này
 
Theo đó, đội đua được trang bị các mẫu xe Triton nguyên bản và nâng cấp nhẹ để tham gia vào các giải đua xe địa hình chuyên nghiệp trong nước. Tiếp theo đó, Racing AKA cũng được lên kế hoạch cho việc tham gia các giải đấu trong khu vực ASEAN, như Asia Cross Country Rally (Thái Lan & Myanmar) với thể thức tương tự Dakar Rally, hay IXOR (giải đua xe do Liên đoàn đua xe Off-road của Indonesia tổ chức).
 
 
Và từ ngày 10 đến 16/8 tới đây, RacingAKA sẽ tham dự giải đua quốc tế đầu tiên - Asia Cross Country Rally. Giải đua này thường được biết đến với tên gọi  AXCR hoặc Asian Rally được tổ chức vào tháng 8 hàng năm, được bắt đầu từ Thái Lan và đi đến các quốc gia trong khu vực. Đây là một giải đua mở - không nằm trong một khu vực đường đua khép kín, với địa hình chủ yếu là khu vực vúi, rừng, bờ biển, đồn điền và nhiều địa hình khắc nghiệt khác nhau.
 
AXCR 2019 sẽ là giải đua quốc tế đầu tiên mà RacingAKA chính thức tham chiến
 
Được biết AXCR là giải đua xe Rally xuyên quốc gia tại khu vực Châu Á. Theo đại diện của giải đua, AXCR nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ô tô quốc tế FIA. AXCR được FIA coi như cùng hệ thống đua xe như giải đua Dakar Rally nhưng ở tầm Châu lục.
 
 
Thể thức thi đấu của AXCR tương đồng với giải Dakar Rally, với đường đua trải dài trên nhiều quốc gia, với nhiều loại địa hình khác nhau (mùa giải đầu tiên, chặng đua đi qua các nước Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và sắp tới đây có thể là Việt Nam…). Tuy nhiên, AXCR không có giải đấu dành cho loại xe tải (như Dakar Rally) mà chỉ có dành cho các loại xe 4x4, ATV (xe địa hình 4 bánh), sidecar (xe ba bánh) và môtô.
 
Để đủ điều kiện về kỹ thuật cũng như an toàn để tham dự giải đấu AXCR 2019, chiếc xe đua Triton của RacingAKA phải thực hiện tinh chỉnh về thiết kế cũng như trang bị. Tính đến thời điểm trước khi đua xe đua sang Thái, mẫu xe Triton đã thực hiện việc tinh chỉnh được 60%.
 
Hai tay đua Trần Phát và Giang Hoàng của RacingAKA sẽ tham dự giải đua AXCR 2019 (bên cạnh tên tay đua còn có nhóm máu của 2 tay đua)
 
Sau đó, chiếc Triton của RacingAKA được đưa sang Thái Lan để hoàn thiện các chi tiết như; bộ phận bảo vệ gầm xe, ghế xe đua theo chuẩn FIA, bảng đồng hồ tốc độ chuẩn FIA, hệ thống treo, chắn bùn chuẩn FIA, hệ thống điều khiển động cơ…và các hệ thống bảng cảnh báo đi kèm theo xe.
 
Chi tiết chiếc Triton mà RacingAKA sử dụng tại AXCR 2019 tới đây:
 
Phần cản trước của xe đã được tinh chỉnh lại giúp tăng cường khả năng vượt địa hình xấu. Ở phần cản trước được dán 02 decal mũi tên đỏ để đánh dấu vị trí cho xe cứu hộ có thể cẩu kéo - theo quy định được đưa ra từ ban tổ chức giải đua AXCR.
Chiếc Triton của đội đua RacingAKA nổi bật với 03 tông màu đỏ/bạc/đen
Xe được trang bị phần cổ hút mới
Xe sử dụng lốp MUD TERRAIN 17inch 265/70R17 thay cho lốp xe 18inch tiêu chuẩn của xe Triton
 
Hệ thống lốp và giá treo lốp dự phòng được trang bị ở phần thùng chứa hàng
Bên cạnh đó, mỗi xe đua phải có cuốc, xẻng...phục vụ cho quá trình đua vượt địa hình
Hệ thống treo cũng như bảo vệ gầm xe sẽ tiếp tục được tinh chỉnh khi chiếc xe được đua sang Thái Lan hoàn thiện 
 
Bên trong, xe được trang bị khung chống lật theo tiêu chuẩn FIA
Toàn bộ sàn xe và cửa đều được trải nhôm
Bình cứu hoả là trang bị bắt buộc ở mỗi xe đua
 
Sau khi được mang sang Thái Lan, thiết kế nội thất của xe sẽ tiếp tục được tinh chỉnh; ghế ngồi thể thao, dây an toàn thể thao, vô-lăng mới...
Otoxemay.vn sẽ tiếp tục cập nhật thêm các hoạt động của RacingAKA tại giải đua AXCR 2019
 
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top