Sep 27, 2018

Bán tải Navara màu hồng sẽ tham gia thi đấu tại VOC 2018

Bán tải Navara màu hồng sẽ tham gia thi đấu tại VOC 2018

Khi mà ngày đua chính thức của Giải Đua xe Ô tô địa hình 2018 -  Vietnam Offroad Cup 2018 (VOC 2018) đã cận kề. Các đội đua không chỉ tích cực tập luyện các kỹ năng điều khiển xe ở địa hình khó. Bên cạnh đó, đội đua tham dự VOC 2018 cũng không quên “làm đẹp” cho chiếc xe đua của mình. 

 
Được điều khiển bởi nữ tay lái Châu Pha cùng người bạn Mộc Quế, chiếc xe đua Nissan Navara VL tham dự VOC 2018 lựa chọn cho mình tên gọi NAC Pha Quế.
 
 
Không chỉ nổi bật với việc sẽ là một đội đua toàn nữ. NAC Pha Quế còn gây chú ý với “bộ cánh” màu hồng camo rất nổi bật. Chiếc Nissan Navara màu hồng nổi bật với tên gọi NAC Pha Quế sẽ tham gia thi đấu trong hạng mục Bán tải Việt Nam – Cơ bản.
 
 
Phiên bản Nissan Navara VL được trang bị hệ thống động cơ DOHC, 2.5L, 4 xy-lanh, Turbo VGS, sản sinh công suất 188 mã lực tại 3.600 vòng/phút, mo-men xoắn cực đại 450 Nm tại 2.000 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 7 cấp và hệ truyền động 2 cầu bán thời gian với nút chuyển cầu điện tử.
 
 
Một vài tính năng an toàn nổi bật được trang bị tiêu chuẩn cho xe gồm;  Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA, Kiểm soát đổ đèo HDC, Phanh chủ động hạn chế trượt bánh ABLS…
 
 
Trong 02 ngày 29 và 30/09/2018, VOC 2018 sẽ chính thức được diễn ra tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) – Sơn Tây – Hà Nội. Đặc biệt hơn, VOC 2018 cũng là dịp kỷ niệm 10 năm giải đua ô tô địa hình chính thức và có quy mô lớn nhất Việt Nam được diễn ra.
 
VOC 2018 sẽ bao gồm; 3 hạng thi đấu truyền thống: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao, Ban tổ chức (BTC) quyết định sẽ mang hạng thi đấu Mở rộng (nguyên là hạng Chuyên nghiệp) trở lại với VOC. Tại hạng thi đấu này, các đội đua sẽ được tự do nâng cấp xe để giành thành tích tốt nhất.
 
Đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh... Đặc biệt, bài thi đêm sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên của các vận động viên và khán giả hâm mộ. Đội đua giành chiến thắng sẽ không chỉ nhờ vào khả năng vượt trội của xe mà còn ở cả bản lĩnh và kĩ năng của vận động viên.
 
Để nâng cao tính An toàn của giải đấu, trong quá trình thi đấu, các đội thi cũng sẽ được BTC cung cấp một số trang thiết bị cần thiết như găng tay bảo hộ, mũ bảo hiểm, áo mưa mỏng, áo thi đấu, túi chống nước và nhiên liệu cho xe thi đấu, giá trị tương đương 1 triệu đồng (đối với hạng Bán tải Việt Nam) và các trang thiết bị, nhiên liệu cho xe thi đấu tương đương 2 triệu đồng (với các đội thi ở hạng Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng).
 
 
Lịch trình cụ thể của VOC 2018:
 
 • 15/09/2018: Khóa sổ đăng ký
 • 28/09/2018: Khám xe thi đấu
 • 29/09/2018: Khai mạc giải, Ngày thi đấu đầu tiên, thi đường Adventure
 • 30/09/2018: Ngày thi đấu thứ hai, Trao giải và Bế mạc
 
Một số thay đổi đáng chú ý tại VOC 2018 như:
 
 • Hỗ trợ đặc biệt cho các đội thi ở xa
 • Bổ sung thêm Phân hạng Mở rộng với tổng số 10 đội thi
 • Hạng Nâng cao đường kính lốp MT và X-Treme tối đa 35inch
 • Dự kiến 10 đường thi và 01 đường thi Adventure
 • Thay đổi cách tính điểm và bảng quy đổi thứ tự về đích
 • Thay đổi từ phạt trừ điểm thành phạt cộng thời gian theo các block 10s và 30s
 • Có thể áp dụng công nghệ tính giờ tự động hoặc bán tự động
 • Bổ sung điều lệ cho đường thi Adventure
 • Các lỗi mang tính an toàn như không đội mũ bảo hiểm, không cài dây an toàn và các lỗi cọc, dây bị phạt theo các block 30s
 • Mỗi ngày thi đấu các đội thi sẽ có 02 block 30 phút để khắc phục sự cố
Phạm Hương Hội
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top