Mar 22, 2020

438 xe Volvo tại VN phải cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh khẩn cấp

438 xe Volvo tại VN phải cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh khẩn cấp

Với việc hoạt động không chính xác như thiết kế, 438 xe Volvo tại thị trường Việt Nam sẽ được cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (AEB).

 
Theo thông báo mới nhất được phát đi từ Volvo Cars Việt Nam, Volvo sẽ nâng cấp phần mềm để tối ưu hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (AEB) cho một số dòng xe sản xuất 2019, 2020. Theo thông tin chính thức từ hãng xe Thụy Điển đã xác định vấn đề xuất phát từ phầm mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking) trong một số mẫu xe của Volvo. Điều này làm cho hệ thống phanh khẩn cấp có thể bị ảnh hưởng trong một số tình huống nhất định, ví dụ khi phát hiện một số đối tượng cắt ngang như người đi bộ và người đi xe đạp.
 
 
Tuy nhiên, hệ thống vẫn luôn cung cấp Cảnh báo va chạm phía trước (thông báo bằng âm thanh và tín hiệu cho người lái) và hỗ trợ phanh. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng bởi vấn đề này.
 
Tại thời điểm này, Volvo Cars Việt Nam không công bố chính thức những dòng xe đang được phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ được cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống AEB. 438 chiếc Volvo được cập nhật phần mềm điều khiển tại thị trường Việt Nam được sản xuất trong năm 2019, 2020. Được biết, tại thị trường VIệt Nam, Volvo Cars Việt Nam đang phân phối các dòng xe như; dòng sedan S90, V90, crossover XC40, SUV XC60 và SUV XC90.
 
 
Khách hàng đang sở hữu những xe Volvo nằm trong phạm vi phải cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh khẩn cấp có thẻ mang xe tới các trung tâm 4S của Volvo tại Việt Nam để được cập nhật miễn phí.
 
Trước đó, tại thị trường Bắc Mỹ, tập đoàn Volvo Cars cũng phát đi thông báo triệu hồi tới 736.000 chiếc Vovlo để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh khẩn cấp.
Linh Linh
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top