May 5, 2018

Việt Nam nghỉ lễ, xe Thái “vắng bóng”

Việt Nam nghỉ lễ, xe Thái “vắng bóng”

Sau nhiều tuần ở thế “áp đảo”, ôtô nguyên chiếc nhập từ Thái Lan về Việt Nam bắt đầu “vắng bóng” trong tuần trùng với dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.  

Ảnh: VnEconomy
 
Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, từ ngày 27/4-3/5, cả nước nhập khẩu 103 xe ôtô nguyên chiếc các loại, tổng giá trị 3,58 triệu USD.
 
Như vậy, so với những tuần trước đó, số lượng xe ngoại “cập bến” tiếp tục đà đi xuống.
 
Xe dưới 9 chỗ vẫn chiếm đa số với 88 chiếc mở tờ khai hải quan, giá trị hơn 2,45 triệu USD. Các phương tiện chủ yếu được làm thủ tục tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM.
 
Một điểm đáng chú ý là sau nhiều tuần “lên ngôi”, tuần vừa qua không có chiếc xe dưới 9 chỗ nào xuất xứ Thái Lan. Thay vào đó là các thị trường như Mexico (52 chiếc), Trung Quốc (20 chiếc), Đức, Slovakia, Nhật Bản, Canada...
 
Số liệu từ cơ quan hải quan cũng cho thấy cùng khoảng thời gian, các doanh nghiệp nhập về 3 xe tải, trị giá gần 44.500 USD. Lượng xe chuyên dụng về nước đạt 12 chiếc, trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó, 7 xe được nhập từ Trung Quốc, còn lại là các quốc gia như Ý (2 xe), Hàn Quốc (2 xe) và Đức (1 xe). Chúng được đưa sang Việt Nam chủ yếu qua khu vực cảng TP.HCM, Hải Phòng và Lạng Sơn.
 
Bên cạnh xe nguyên chiếc, từ ngày 27/4-3/5, cả nước chi khoảng 37 triệu USD cho việc nhập khẩu phụ tùng và linh kiện ôtô. Năm thị trường Trung Quốc, Thái Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc chiếm tới 82% tổng giá trị nhập khẩu phụ tùng các loại.
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top