Sep 6, 2017

Honda CR-V gây hoang mang vì “loạn giá”

Honda CR-V gây hoang mang vì “loạn giá”

Trong những ngày qua, Honda CR-V trở thành tâm điểm bàn luận trên các diễn đàn và mạng xã hội bởi thông tin mẫu xe đang trong tình trạng “loạn giá”, người mua không khác nào chơi chứng khoán.  

Xe Honda CR-V
 
Tại Việt Nam, Honda CR-V thuộc phân khúc SUV 5 chỗ với mức giá khởi điểm gần 1,2 tỷ đồng nhưng đến nay, giá niêm yết mẫu xe đã giảm gần 300 triệu đồng ở phiên bản thấp nhất (898 triệu đồng bao gồm VAT).
 
Tuy nhiên, mấy ngày gần đây xuất hiện thông tin nhiều nhân viên kinh doanh ôtô “chào hàng” Honda CR-V với mức giá 778-788 triệu đồng, thậm chí 749 triệu cho bản 2.0... Với con số được đánh giá là thấp kỷ lục, không ít người có cảm giác bị “hớ” hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng vì mua xe quá sớm.
 
“CR-V giá tốt nhất bây giờ là bao nhiêu?” vẫn là câu hỏi liên tục được đặt ra, thu hút sự chú ý của các thành viên trên mạng xã hội. Điều đó khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, không biết có nên “xuống tiền” hay tiếp tục chờ đợi giá xe giảm sâu hơn nữa.
 
Theo một số người, chỉ hôm trước đến hôm sau, giá xe đã thay đổi hàng chục triệu đồng rất khó chấp nhận. Cũng có những ý kiến cho rằng việc CR-V giảm giá mạnh là một chiêu “dọn đường” để Honda ra mắt phiên bản mới tại thị trường Việt. Mặc dù vậy, đến nay vẫn chưa có thông tin nào từ hãng xác minh điều này.
 
Thông tin về giá xe Honda CR-V có thể xem như một thứ gia vị, góp phần khuấy động không khí ảm đạm trong tháng “cô hồn”. Đây là thời điểm người tiêu dùng thường phải cẩn trọng hơn khi dùng tiền làm việc lớn, trong đó có mua xe. Bởi vậy, các hãng buộc phải áp dụng những chương trình kích cầu để “dụ” khách hàng chi hầu bao.
 
Mazda CX-5 là mẫu xe mở màn cho cuộc chiến hạ giá tháng 7 âm lịch, mức giảm từ 32-41 triệu đồng tùy vào từng phiên bản. Trong khi đó, các mẫu xe khác như Mazda3, Mazda2 hạ giá hơn chục triệu đồng.
 
Ngay cả dòng SUV đang hút khách là Fortuner thế hệ mới, Toyota quyết định giảm giá từ 20 -25 triệu đồng. Ở các dòng xe khác như Innova hay Vios, khách hàng sẽ được hỗ trợ phí trước bạ tương đương 15 triệu đồng và 30 triệu đồng.
 
Không chịu ngồi yên, Nissan Việt Nam cũng đã thông báo hạ giá nhiều sản phẩm như Nissan Navara, Sunny, X-Trail hay Teana. Ở Nissan X-Trail, mức giảm hơn 40 triệu đồng.
P.V
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top