Jan 10, 2017

Hãng xe mô tô Victory Motorcycles chính thức đóng cửa

Hãng xe mô tô Victory Motorcycles chính thức đóng cửa

Polaris Industries, tập đoàn Mỹ khổng lồ tuyên bố sẽ lập tức giải thể hãng xe Victory Motorcycles sau 18 năm hoạt động.

 
polaris-dong-cua-victory-motorcycles-anh1
 
Polaris sẽ hỗ trợ các đại lý thanh lý các mẫu xe tồn kho và tiếp tục sản xuất phụ tùng cùng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cho chủ xe Victory hiện tại thêm 10 năm nữa. Tập đoàn này cho biết quyết định khó khăn này sẽ không ảnh hưởng đến các công ty con dưới quyền bao gồm Indian Motorcycles.
 
polaris-dong-cua-victory-motorcycles-anh2
 
“Đây là một quyết định vô cùng khó khăn đối với tôi, các đồng nghiệp cùng hội đồng quản trị của Polaris” – Chủ tịch tập đoàn Polaris kiêm Giám đốc điều hành Scott Wine chia sẻ. “Trong suốt 18 năm qua, chúng tôi không chỉ đầu tư tài nguyên mà còn dốc hết mọi tâm huyết để gây dựng nên thương hiệu Victory Motorcycles. Và chúng tôi vô cùng tự hào với thành tích đạt được. Kể từ khi bắt đầu, đã có 60 mẫu xe Victory được thiết kế và đưa vào sản xuất đem lại 25 giải thưởng lớn trong ngành công nghiệp mô tô. Những kinh nghiệm, hiểu biết cùng cơ sở hạ tầng trong suốt 18 năm đó giúp chúng tôi có được những gì mình cần để phát triển thương hiệu Indian Motorcycles.”
 
polaris-dong-cua-victory-motorcycles-anh3
 
Doanh số của Victory Motorcycles tăng vọt vào năm 2012 nhưng lại chậm rãi giảm dần kể từ đó. Trong khi đó Indian Motorcyles được Polaris mua lại vào năm 2011 lại tăng dần ổn định hơn rất nhiều. Đứng trước thị hiếu của người tiêu dùng, cùng quan điểm kinh tế trực quan, Victory Motorcycles quả thực không còn chỗ đứng trong hàng ngũ của Polaris. Vậy nên cũng dễ hiệu khi tập đoàn Mỹ quyến định cắt giảm Victory để dồn toàn bộ tài nguyên và công sức phát triển Indian Motorcycles.
 
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top