May 31, 2016

Renault tiếp tục là nhà cung cấp động cơ cho Red Bull Racing

Renault tiếp tục là nhà cung cấp động cơ cho Red Bull Racing

Bên cạnh việc chính thức trở lại F1 với tư cách một đội đua đội đua biệt, Renault tiếp tục thể hiện sự ảnh hưởng của mình trong giải đua danh giá này với việc trở thành nhà cung cấp động cơ cho đội đua Red Bull Racing trong hai mùa giải F1 2017 và 2018 tới đây.

 
Với  kinh nghiệm lâu năm trong “làng đua F1”  đã khiến cái tên Renault trở thành một trong những lựa chọn chất lượng tại giải đua này. Không những tham gia với tư cách một đội đua riêng biệt, Renault còn chính thức đạt được thỏa thuận với đội đua Red Bull Racing để tiếp tục trở thành nhà cung cấp động cơ với tên gọi TAG Heuer trong hai mùa giải F1 2017 2018. Thêm vào đó, hợp đồng vừa được ký với Red Bull còn có giá trị với đội đua Toro Rosso thuộc quyền quản lý của thương hiệu này. Được biết, tại thời điểm hiện tại, Toro Rosso đang sử dụng hệ thống động cơ do Ferrari cung cấp.
 
Trong giai đoạn tới đây, Renault sẽ cung cấp hệ thống động cơ hybrid cho cả hai đội đua này. Đây cũng sẽ là cơ hội để Renault chứng minh sức mạnh của động cơ điện của thương hiệu đến từ Pháp này.
 
Ông Christian Horner, Red Bull Racing – đội trưởng Red Bull Racing cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục trở thành đối tác của nhau. Điều đó đã chứng mình được sự thành công trong thời gian vừa qua”
Jérôme Stoll, Chủ tịch của Renault Sport Racing, nói: "Chúng tôi rất vui được hợp tác với hai đội đua mạnh như Red Bull Racing và  Toro Rosso. Có các đối tác mạnh như vậy thể hiện sự tin tưởng mà các đội đua đã gửi gắm vào động cơ tiên tiến của Renault và vào khả năng tổ chức của chúng tôi nói chung".
 
Với việc đồng ý tiếp tục gia hạn hợp đồng hợp tác, Renault và Red Bull đã trở thành một trong những đối tác có mối quan hệ lâu dài và thành công nhất tại F1. Hai thương hiệu này đã trở thành đối tác với nhau từ năm 2007 với 51 chiến thắng chặng.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top