Mar 13, 2017

Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo – Xe đua cho quý ông

Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo – Xe đua cho quý ông

Với thiết kế cực ngầu đặt trên một khung gầm carbon, động cơ V8 mạnh mẽ, Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo của Pininfarina là một xe đua lịch lãm để trải nghiệm tốc độ đường đua vào cuối tuần.

Xe đua Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo
 
Chiếc Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo vừa ra mắt tại triển lãm Geneva Mottor Show  2017 là đưa con tinh thần của Emerson Fittipaldi, tay đua đã 2 lần vô địch giải Indy 500. Pininfarina đảm nhiệm thiết kế tổng thành trong khi phần chế tạo được giao cho HWA AG, một bộ phận chuyên sản xuất xe đua DTM của Đức.
Thiết kế ấn tượng của Fittipaldi EF7 với các chi tiết khí động ở khắp nơi trên thân xe, bao gồm cánh sau lớn, các cửa hút gió khổng lồ phía trước và hai bên. Toàn bộ thân xe bằng sợi carbon nặng chỉ 1.000kg và được thiết kế để tăng cường an toàn cho tài xế. Nhóm chuyên gia của Fittipaldi nói rằngFittipaldi EF7 còn tích hợp một khoang an toàn bảo vệ chống lật cùng với 2 ghế có dây đai 6 điểm. Để giảm trọng lượng, cửa sổ được làm bằng vật liệu nhẹ polycarbonate thay vì thủy tinh. Fittipaldi EF7 không có gương hậu mà sử dụng một hệ thống camera để quan sát phía sau. Màn hình kỹ thuật số trong cabin hiển thị những thông tin cần thiết nhất cho tài xế.
 
Xe đua Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo 1
 
Ở phía sau, Pininfarinalắp cho Fittipaldi EF7 một động cơ V8 4.8 nhưng đã được HWA AGnâng cấp toàn diện để đạt tốc độ trục quay lên tới 9000rpm, công suất cực đại 600 mã lực và mô-men xoắn 510Nm. Hộp truyền động của hộp số 6 cấp cũng đóng vai trò là một thành phần chịu lực của khung gầm, kiểu kết cấu giúp giữ trọng lượng của xe nhỏ nhất. Fittipaldi EF7 cũng được trang bị hệ thống phanh và treo chuyên dụng của xe đua.
 
Xe đua Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo 2
Mỗi khách hàng mua Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo không chỉ có quyền cá nhân hóa chiếc xe ôtô mà còn nhận được gói hướng dẫn ngay trên đường đua do Emerson Fittipaldi trực tiếp truyền đạt. Câu lạc bộ “Fittipaldi Racing Club” cũng đưa ra một hệ thống thứ hạng mà khách hàng có thể đạt được và cơ hội trải nghiệm tốc độ tại các đường đua nổi tiếng toàn cầu.
 
Xe đua Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo 4
Hiện tại cả Pininfarina và Emerson Fittipaldi chưa tiết lộ mức giá chính thức của Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo nhưng chắc chắn nó sẽ không hề rẻ với cấu hình và dịch vụ đi kèm như vậy. Đối tượng khách hàng của Fittipaldi EF7 là những tay chơi giàu có với máu tốc độ luôn sôi sục trong người.
 
Xe đua Pininfarina Fittipaldi EF7 Vision Gran Turismo 5
Xuân Trịnh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top