Oct 24, 2016

Chặng 16 MotoGP 2016: Cal Crutchlow tận dụng thành công sai lầm của Marquez

Chặng 16 MotoGP 2016: Cal Crutchlow tận dụng thành công sai lầm của Marquez

Mặc dù có lợi thế rất lớn từ việc có được pole, thế nhưng với một pha xử lý thiếu chính xác ở vòng đua thứ 10. Marc Marquez (Repsol Honda Team) đã trao chiến thắng vào tay Cal Crutchlow trong ngày đua chính thức chặng 16 Michelin Autralian Motorcycle Grand Prix tại đường đua Philip Island, Úc.

 
 
Kết thúc 27 vòng đua tại Philip Island, Cal Crutchlow (LCR Honda) cán đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 40 phút 48 giây 543. Vị trí thứ hai thuộc về Valentino Rossi (Movistar Yamaha MotoGP) với 4 giây 218 nhiều hơn. Và vị trí còn lại trên bục podium thuộc về Maverick Vinales với 5 giây 309 nhiều hơn. Với vị trí cao nhất trên bục podium chặng 16 MotoGP 2016, Cal Crutchlow (LCR Honda) đã mang về cho mình chiến thắng chặng thứ hai trong mùa giải năm nay.
 
Mặc dù không có được chiến thắng tại đường đua nước Úc, thế nhưng vị trí thứ hai chung cuộc là một kết quả được đánh giá là rất thành công với tay đua của Movistar Yamaha MotoGP Valentino Rossi.  Bước vào ngày đua chính thức ở vị trí thứ 15, không có quá nhiều người kỳ vọng vào việc Rossi sẽ làm nên chuyện tại Philip Island. hế nhưng với nỗ lực không biết mệt mỏi, Rossi đã lần lượt vượt qua các tay đua xếp trên mình để cán đích ở vị trí thứ hai chung cuộc. Với việc về nhì tại Philip Island, Rossi đã mang về cho mình 20 điểm, qua đó nới rộng khoảng cách với tay đua xếp thứ hai trên bảng tổng sắp các tay đua toàn mùa giải là Lorenzo lên 24 điểm.
 
 

Trong khi đó, vị trí thứ ba chung cuộc dành cho Maverick Vinales (Team Suzuki Ecstar) tương đối nhẹ nhàng hơn. Sau khi Aleix Espargaro bất ngờ “đo đường” ở phần cuối cuộc đua. “Công việc” còn lại của Maverick Vinales chỉ còn lại là làm sao đánh bại được Dovizioso (Ducati) để có mặt trong nhóm ba tay đua cán đích đầu tiên. Và không có gì ngạc nhiên, với sự trẻ và sự quyết tâm rất cao, Vinales đã khiến cho Dovizioso phải ngậm ngùi nhìn đối phương cán đích trước mình. Một chiến thắng tương đối quả cảm của Vinales.
 
 

Bên cạnh niềm vui chiến thắng của 3 tay đua Cal Crutchlow, Valentino Rossi và Maverick Vinales. Chặng 16 MotoGP 2016 đã chứng kiến một thất bại vô cùng đáng tiếc của nhà đương kim vô địch Marc Marquez (Repsol Honda Team). Có lợi thế rất lớn từ việc có được pole, Marquez tràn đầy hy vọng trong việc mang về cho mình chiến thắng chặng thứ 6 trong mùa giải năm nay và “tô đẹp” thêm cho danh hiệu vô địch cá nhân. Mặc dù sớm để Aleix Espargaro (Monster Yamaha Tech3) vượt lên ngay ở thời điểm xuất phát, nhưng Marquez không tốn quá nhiều thời gian để đòi lại vị trí dẫn đầu.
 
 

Ngay sau khi trở lại vị trí đầu đoàn, Marquez liên tục tăng tốc và tạo ra khoảng cách an toàn với nhóm sau. Tưởng chừng như một chiến thắng chặng khó lòng thoát khỏi tay Marquez. Thế nhưng bất ngờ ở vòng đua thứ 10, nhà đương kim vô địch MotoGP 2016 đã có một pha xử lý thiếu chính xác khiến anh phải cay đắng dừng cuộc chơi. Và kể từ thời điểm đó, Cal Crutchlow đã nghiễm nhiên có được vị trí dẫn đầu. 
 
Kết quả chặng 16 MotoGP 2016
 
 
Bảng tổng sắp tay đua toàn mùa giải 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top