Aug 19, 2016

Xe Hyundai Genesis có thể điều khiển bằng giọng nói

Xe Hyundai Genesis có thể điều khiển bằng giọng nói

Thương hiệu xe sang mới thành lập của Hyundai là Genesis cho biết sẽ trở thành công ty đầu tiên cho phép người dùng điều khiển một loạt tính năng khác nhau của xe từ xa bằng giọng nói thông qua “trợ lý ảo” Amazon Alexa.

Xe Hyundai Genesis
 
Trong thời gian qua, không ít “ông lớn” trong ngành công nghiệp đều đang tích cực đưa các tính năng kết nối điện thoại thông minh lên phương tiện của mình. Tuy nhiên, công nghệ của Genesis còn khá mới mẻ ở lĩnh vực ô tô và hãng sử dụng một bên thứ ba là Amazon.
 
Công nghệ hiện đã có mặt trên mẫu Genesis G80 và G90 khi mẫu xe được bán ra trong vài tuần tới. Thông qua các thiết bị không dây của Amazon như  Amazon Echo, Echo Dot và Tap, chỉ cần ngồi trong nhà, chủ sở hữu xe Genesis G90 sedan có thể “ra lệnh” cho Alexa thực hiện một số nhiệm vụ, bao gồm mở/khóa, khởi động xe, kích hoạt còi hay điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Ngoài ra, hệ thống còn thực hiện một số thao tác khác như đặt hàng trên Amazon, đọc thông tin thời tiết, tin tức, thậm chí gọi Uber hay mua một chiếc pizza.
 
Genesis là thương hiệu đầu tiên đưa tính năng kết nối dựa trên Alexa lên xe hơi mặc dù các đối thủ như Ford và BMW đều “hứa hẹn” những công nghệ tương tự trong tương lai. Trả lời Autonews, Tổng giám đốc Genesis Erwin Raphael cũng chia sẻ: “Thật tốt khi trở thành hãng đi đầu và hy vọng rằng nó sẽ cho người tiêu dùng thấy được cam kết của chúng tôi trong các khía cạnh về công nghệ, kết nối…”
 
Tính năng cũng cho thấy sự nghiêm túc của Hyundai  trong mục tiêu tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu Genesis. Barry Ratzlaff, một giám đốc điều hành của hãng, cho biết: Mục tiêu của Genesis là đem đến sự thuận tiện cho chủ sở hữu. Ông cung cấp thêm, để sử dụng, chủ xe Genesis G90 chỉ cần thực hiện một hành động đơn giản là liên kết tài khoản Amazon với tài khoản sử dụng dịch vụ kết nối trên xe Genesis. Tính năng được cung cấp miễn phí trong vòng 3 năm.
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top