Aug 6, 2017

công nghệ hữu ích của Chevrolet tại Triển lãm

VMS2017: Dàn công nghệ hữu ích của Chevrolet tại Triển lãm

Triển lãm Ôtô Việt Nam năm nay ngoài những chiếc xe mới, điều khiến khách xem háo hức còn bởi rất nhiều những công nghệ tuyệt vời đã được trình diễn. Đặc biệt là những công nghệ hiện đại này đều được các hãng xe lớn ứng dụng ngay trên mọi hạng xe đang bán, chứ không chỉ là công nghệ để mơ ước.

 
Công nghệ và xe hơi trong đời sống là chủ đề nóng của Triển lãm VMS2017, và được bàn luận hội thảo cũng như được trông mong nhiều nhất của người xem. Hiếm hoi một vài hãng xe trình diễn vài công nghệ xa vời hoặc những chiếc xe rỗng tuếch. Còn đa phần rất nhiều công nghệ đã được hiện thực hóa ngay trên xe. Như ở gian hàng Chevrolet đã gây thích thú, vì hầu hết mọi công nghệ mới đều được họ lắp hết vào xe đủ các hạng và đều đã ứng dụng.
 
Hai nền tảng công nghệ cơ bản được Chevrolet giới thiệu trên các dòng xe là Công nghệ kết nối không giới hạn và Công nghệ an toàn thông minh cao cấp. Chevrolet cho rằng kết nối luôn là một nhu cầu thiết yếu của con người, ngay cả khi đang di chuyển. Nhưng làm thế nào để luôn giữ kết nối trong khi lái xe an toàn và cần một sự tập trung cao độ. Giải pháp của Chevrolet là thế hệ MyLink mới nhất cho phép kết nối với các thiết bị thông minh một cách an toàn khi di chuyển.
 
 
Với MyLink khi kết nối, người lái có thể sử dụng rất nhiều thứ. Như nghe nhạc, đồng bộ và hiển thị danh bạ, đàm thoại rảnh tay thông qua kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh, kết nối USB cho phép mở file nhạc định dạng MP3, xem hình ảnh, video, tương thích với ứng dụng ra lệnh bằng giọng nói Siri của iPhone. Nhờ vậy mà người sử dụng có thể dễ dàng kết nối thông tin đi khắp nơi và giải trí trong xe.. đồng thời vẫn lái xe an toàn. Không kể một ứng dụng rất thú vị khi kết nối GPS với MyLink, chủ xe còn biết được xe mình đang ở đâu.
 
Hiện MyLink thế hệ 2 đang được sử dụng trên các mẫu xe Colorado, Trailblazer, Captiva và cả miniSUV Trax.
 
Tiếp đến là những công nghệ an toàn thông minh, với Chevrolet định nghĩa về công nghệ an toàn của lái xe cũng như hành khách là điều tối quan trọng. Hãng không tiếc công lắp cho xe hầu hết mọi công nghệ mới, gần như là trang bị tiêu chuẩn.
 
 
Một số công nghệ an toàn thông minh cao cấp được phát triển nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng như công nghệ cảnh báo va chạm sớm, cảnh báo xe lệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện di chuyển ngang khi lùi xe, hệ thống hỗ trợ đỗ xe trước và sau. Chìa khóa thông minh, khóa cửa tự động, nổ máy từ xa, kéo kính giảm áp suất cabin, sạc điện 220V, cảnh báo quên em bé trong xe..v.v
 
 
Đặc biệt công nghệ an toàn của Chevroelt được ứng dụng khá linh hoạt và hữu ích, không can thiệp sâu với việc điều khiển xe của chủ. Ví dụ các cảnh báo về tốc độ hay chệch làn chỉ phát âm thanh để lái xe quyết định kiểm soát.
 
Công nghệ an toàn hầu hết có mặt trên các dòng xe khác nhau của Chevrolet như Chevrolet Trax, Captiva, Colorado phiên bản LTZ và High Country và đặc biệt là Trailblazer, mẫu SUV cao cấp được trang bị hệ thống an toàn chủ động tiên tiến nhất trong phân khúc.
 
Cũng trong buổi hội thảo bên lề triển lãm về công nghệ, ông Martin Murray, PGĐ kỹ thuật điện khí hóa của GM chia sẻ rằng: Công nghệ đang thay đổi ngành công nghiệp ô tô, cũng là năng lượng sáng tạo mạnh nhất tại GM. Cũng vì thế mà ý tưởng chủ đạo của Chevrolet tại Triển lãm Ôtô Việt Nam năm nay là “Fuel your pride”! Mang thông điệp không chỉ sản xuất xe, mà còn tặng cho người sở hữu một phương tiện có giá trị cuộc sống.
 
 
Và công nghệ ở Chevrolet là công nghệ ứng dụng được ngay vào đời sống, vào cả những mẫu xe từ bình dân tới cao cấp. Sự xuất hiện của chiếc xe điện nhỏ Chevrolet Bolt EV, có lẽ hãng đã ngắm đến việc đưa dòng xe điện nhỏ thời trang và siêu tiết kiệm này về khai phá thị trường.
 
 
Bolt EV có khả năng di chuyển 383km cho một lần sạc đầy, động cơ không tiếng động cho momen xoắn 360Nm và công suất 150KW, có thể tăng tốc từ 0-50 km / h trong 3,2 giây. Nó sẽ là mẫu xe tương lai thực tế nhất cho cuộc sống đô thị, không ô nhiễm, không lo xăng dầu và đầy chất thời trang đi kèm sự gọn gàng thanh nhã đầy đủ mọi giá trị tận hưởng cuộc sống.
P.V
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top