Oct 30, 2019

Siêu xe làm từ phế thải ra mắt Tokyo Motor Show 2019

Siêu xe làm từ phế thải ra mắt Tokyo Motor Show 2019

Xuất hiện tại Triển lãm Ôtô Tokyo (Tokyo Motor Show 2019), Nano Cellulose Vehicle (NCV) là kết quả dự án nghiên cứu về việc sử dụng sợi Nano Cellulose trong sản xuất ôtô.  

 
Dự án do Bộ Môi trường Nhật Bản “khởi động” năm 2016 với sự tham gia của 22 trường đại học, viện nghiên cứu cũng như các doanh nghiệp đến từ mảnh đất mặt trời mọc.
 
 
Bên ngoài, NCV gây ấn tượng ở ngoại hình nhỏ nhắn với cụm đèn pha lạ mắt, lưới tản nhiệt sắc nét. Một số đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm cửa ra vào dạng cánh bướm, bánh xe đa chấu, hệ thống đèn hậu chiếm đáng kể diện tích đuôi xe.
 
 
 
Đặc biệt, Cellulose Nanofiber - vật liệu có nguồn gốc từ thực vật và chất thải nông nghiệp tái chế - được đưa lên nhiều chi tiết, từ thân xe, cánh cửa cho đến mái và mui xe. Nhờ công nghệ này mà NCV nhẹ hơn 50% so với một chiếc ôtô làm từ các vật liệu “truyền thống”.
 
 
Trong khi đó, khoang nội thất sở hữu thiết kế đơn giản với chỗ ngồi dành cho hai người, các tấm ốp gỗ thân thiện với môi trường, vô-lăng hai chấu tích hợp lẫy chuyển số...
 
Vào thời điểm ra mắt, thông tin về hệ truyền động còn khá hạn chế, nhưng theo một số nguồn tin, mẫu xe sử dụng pin nhiêu liệu hydro và đạt vận tốc tối đa chỉ 20 km/h.
 
Ngân Hà
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top