Dec 14, 2017

Honda giới thiệu xe máy tự cân bằng

“Riding Assist-e”- công nghệ tự cân bằng trong tương lai của Honda

Với công nghệ “Riding Assist-e”, chiếc Honda NC750S hoàn toàn có thể tự cân bằng, tự lái cũng như di chuyển dựa trên sự chỉ đạo của con người.

 
 
Tính năng tự cân bằng của Honda NC750S được phát triển dựa trên công nghệ của thiết bị di động cá nhân UNI-CUB của Honda. Không giống như các xe tự cân bằng trước đây. Mẫu Concept mới của Honda đã không sử dụng con quay hồi chuyển để giữ cho xe thẳng đứng ở tốc độ thấp.
 
 
Chiếc concept Honda NC750S có khả năng vận hành linh hoạt giữa việc điều khiển xe truyền thống và để cho xe tự cân bằng. Ở điều kiện vận hành thông thương, Honda NC750S không có quá nhiều khác biệt với các mẫu xe khác. Thế nhưng khi chủ nhân chuyển sang chế độ tự cân bằng, giảm xóc trước tự đẩy ra xa, tăng chiều dài trục cơ sở, kéo trọng tâm xe xuống thấp hơn. Khi người sử dụng đặt tay lên chắn bùn trước, chiếc concept sẽ tự di chuyển theo chủ nhân với tốc độ thấp.
 
 
Honda cho biết, xe máy tự cân bằng được hãng xe Nhật Bản phát triển để nhắm tới đối tượng khách hàng mới bắt đầu làm quen với xe hai bánh. Không chỉ có vậy, công nghệ này cũng mang tới người sử dụng khả năng vận hành thú vị hơn rất nhiều.Tuy nhiên đây cũng chỉ là một sản phẩm để “khoe” công nghệ của Honda. Còn việc mẫu xe úng dụng công nghệ này được sản xuất đại trà vẫn chưa nằm trong kế hoạch gần của hãng xe máy Nhật Bản này. 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top