Apr 20, 2015

Khóa khung xe khiến “trộm xe cũng phải khóc”

Khóa khung xe khiến “trộm xe cũng phải khóc”

Với FrameBlock, chiếc xe đạp của bạn sẽ được bảo vệ an toàn trước bọn “đạo chích” bởi nếu muốn “cuỗm” xe, những tên trộm buộc phải phá cả khung xe. Mà lúc đó, chiếc xe sẽ trở thành đống sắt vụn, không thể tiêu thụ nổi ngay cả ở “chợ đen”.

FrameBlock (tạm dịch là: Khóa khung) là giải pháp chống trộm thiên về phần cứng của Matteo Diego Caldiroli  - chủ hãng xe đạp Ý MilanoBike và hiện đang được thử nghiệm trên những chiếc xe đạp do công ty ông sản xuất. Ý tưởng chính của giải pháp chống trộm này là tạo ra một thiết bị ngăn ngừa bọn đạo chích có thể trở thành một trong những bộ phận của chiếc xe. Chính vì vậy, Matteo Diego Caldiroli  đã tích hợp trực tiếp FrameBlock vào khung xe.
Caldiroli đã thay thế phần trung tâm của khung xe bằng 2 dây cáp thép và một ổ khóa được gắn trực tiếp vào phần khung xe. Đoạn dây cáp này đủ dài để người sử dụng có thể khóa xe vào ngay một cái cột bên đường hoặc có thể uốn cong ngược lại để khóa chặt 2 bàn đạp. Thậm chí trong trường hợp cần thiết, dây cáp này còn có thể khóa chặt cả yên xe và bánh trước.
 
Sở dĩ FrameBlock được đánh giá là giải pháp chống trộm thông minh bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng cũng như độ an toàn cao. Với FrameBlock, hầu hết bọn đạo chích đều phải ngả mũ chào thua bởi nếu muốn đánh cắp xe, những tên trộm không còn cách nào khác phải phá cả khung xe. Khi đó, chiếc xe sẽ không thể tiêu thụ nổi trên thị trường chợ đen.
 
Không chỉ vậy, FrameBlock còn được kết nối với smartphone của người dùng bằng một mã an toàn giúp người dùng khóa và mở khóa dễ dàng hơn. Mức giá của giải pháp chống trộm này cũng khá thấp với khoảng 27USD/năm.
 
 
 
Vỹ An
Nguồn : Theo Autoevoluiton
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top