Tesla Cybertruck xuất hiện cùng với ba mẫu xe sau nhiều lần trì hoãn

Sau nhiều tháng trì hoãn, Tesla Cybertruck đã bắt đầu giao hàng vào ngày 1/ 12/ 2023. Tesla tuyên bố rằng Cybertruck làchiếc xe điện nhanh hơn xe thể thao và tùy thuộc vào mẫu xe, có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm một giờ trong 2,6 giây với biến thể ba động cơ.

Lần đầu tiên chiếc xe được công bố trong Sự kiện giao hàng Cybertruck vào ngày 29/ 11/ 2023, nơi Elon Musk giới thiệu Cybertruck, nêu bật các tính năng của chiếc xe hình học sắp ra mắt và giới thiệu về ba mô hình. Tesla Cybertruck đã mở lại nhóm đặt hàng trước và người hâm mộ có thể đặt cọc250 USD để có thể được lựa chọn mua một trong ba mẫu xe: Dẫn động cầu sau, có sẵn vào năm 2025; Hệ dẫn động bốn bánh, ra mắt vào năm 2024; và Cyberbeast, cũng sẽ xuất xưởng vào năm 2024. Vào ngày 30/ 11/ 2023, Elon Musk đã đăng tải dây chuyền sản xuất của Tesla Cybertruck trên trang của mình, giới thiệu các mẫu xe thực tế được mong đợi.

Kính chống đạn bên ngoài xe

Bên cạnh việc bắt đầu giao hàng Tesla Cybertruck, công ty cũng đã tiết lộ thông số kỹ thuật đầy đủ các mẫu xe của mình. Cybertrucks có bộ khung ngoài bằng thép không gỉ siêu cứng và kính bọc thép chống vỡ. Trên thực tế, Tesla đã xuất bản một video thử nghiệm có cảnh người đàn ông bắn chiếc Cybertruck bằng khẩu Calibre .45, và những viên đạn chỉ làm móp chiếc xe mà không xuyên qua nó. Tesla tuyên bố rằng Cybertruck có thể chịu được ít vết lõm hơn, ít hư hỏng hơn, không bị ăn mòn lâu dài và dễ dàng sửa chữa nhờ các vật liệu được sử dụng.

Một tấm kính cách âm cũng được lắp đặt cho nội thất của Cybertruck để giúp cabin không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bên ngoài. Khi Tesla bắt đầu giao hàng, chủ sở hữu mới có thể tận hưởng hệ thống lái bằng dây và hệ thống lái phía sau. Công ty ô tô giải thích điều này trong một bài đăng là mang lại cho người lái khả năng xử lý chiếc xe thể thao, bán kính quay vòng tốt hơn hầu hết các xe sedan, cũng như độ ổn định và khả năng cơ động đáng kinh ngạc đối với một chiếc xe tải cỡ lớn. Khả năng chứa đồ của xe khá lớn, có thể chứa nhiều thứ cồng kềnh nếu người lái xe muốn mang theo hoặc vận chuyển.

Cyberbeast với tốc độ nhanh nhất

Tesla Cybertruck cũng dự kiến ​​sẽ lắp đặt màn hình cảm ứng 18,5 inch phía trước người lái trong khi màn hình cảm ứng 9,4 inch được lắp đặt và sẵn sàng cho hành khách ở phía sau xe tải. Mười lăm loa với hai loa siêu trầm chuyên dụng và bộ khuếch đại phân tán dự kiến tăng cường âm thanh, đồng thời bộ lọc HEPA cấp bệnh viện tích hợp cũng được lắp đặt để lọc không khí bên trong.

Việc lướt qua các thông số kỹ thuật của ba mẫu xe có thể cho chủ sở hữu biết về sự khác biệt về tốc độ của chúng. Hệ dẫn động cầu sau, hiện có giá 49.890 USD, có thể mang lại cho người lái quãng đường ước tính 250 dặm và tốc độ từ 0 đến 60 dặm một giờ trong 6,5 giây. All-Wheel-Drive, hiện có giá 68.890 USD, có thể nhanh hơn vì nó có thể tăng tốc từ 0 lên 60 dặm một giờ trong 4,1 giây. Xe dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động ước tính là 340 dặm, tốc độ tối đa 112 dặm một giờ, công suất 600 mã lực và sức kéo 11.000 pound.

Tiếp theo là Cyberbeast, hiện có giá 96.390 USD, với phạm vi di chuyển ước tính là 320 dặm, tốc độ tối đa 130 dặm/giờ và công suất 845 mã lực, nâng cao khả năng tăng tốc từ 0 lên 60 dặm/giờ chỉ trong 2,6 giây. Khả năng kéo của nó cũng lên tới 11.000 pound giống như All-Wheel-Drive.

Lý giải cho sự trì hoãn việc giao hàng sản phẩm đúng hẹn, Elon Musk cho hay: “Đây là một sản phẩm tuyệt vời. Nhưng về mặt tài chính, chúng tôi cần phải mất từ một năm đến mười tám tháng để sản phẩm trở thành một đóng góp tích cực đáng kể vào dòng tiền. Tôi ước có cách nào đó khác đi, và chúng tôi đã cố gắng hết sức. Nhu cầu về chiếc xe vượt quá giới hạn của người sản xuất (với hơn một triệu khách hàng đã đặt xe). Vì vậy, chúng tôi phải cố gắng tính toán để đưa ra một sản phẩm tuyệt vời nhưng ở mức giá mà mọi người có thể mua được. Đó là những cách tính toán cực kỳ khó khăn”…

Tin tổng hợp

otoxemay.vn