MINI Cooper hồi sinh thành xe điện

Với chiếc MINI Cooper chạy hoàn toàn bằng điện, các chức năng lái xe như phanh tay, chọn số, phím khởi động/dừng, chuyển đổi chế độ trải nghiệm và điều khiển âm lượng được kích hoạt bằng cách chạm vào chúng, loại bỏ nhu cầu sang số.

Mọi thứ dường như mới mẻ và tiên tiến trong hình ảnh MINI Cooper chạy điện. Màn hình OLED trung tâm hiển thị thông tin lái xe bao gồm các chức năng điều khiển bằng giọng nói và cảm ứng. Khi nhấn chỉ báo tốc độ, một màn hình lớn, nổi bật với đồng hồ tốc độ toàn màn hình sẽ xuất hiện giúp bạn tập trung rõ ràng vào việc lái xe. Trợ lý cá nhân thông minh của MINI Cooper tìm hiểu thói quen của người lái xe để có thể tự động thực hiện các hành động như mở cửa sổ ngay khi họ bước vào xe.

Hệ thống hỗ trợ người lái của xe cho phép xác định các chỗ đỗ xe rõ ràng hơn, và thậm chí có thể bắt đầu các thao tác đỗ xe trong không gian hạn chế một cách độc lập nhờ 12 cảm biến siêu âm và bốn camera quan sát xung quanh. Điện thoại thông minh cá nhân của người lái xe cũng là chìa khóa ôtô để mở xe.

MINI Cooper chạy điện báo hiệu quá trình điện khí hóa của thương hiệu xe hơi đang tiến về phía trước. Họ đặt mục tiêu trở thành một thương hiệu chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Mặt khác, MINI muốn trung thành với DNA thiết kế đã áp dụng cho các mẫu xe trước đây của mình. Ở phiên bản 2023, các điểm nhấn của quá khứ phù hợp với những điểm lặp lại hiện tại bao gồm phần nhô ra ngắn, nắp ca-pô ngắn… Đèn pha phía trước không còn được bao bọc bằng các chi tiết mạ crôm nữa và phần phía sau giờ đây có bề mặt trong suốt với đèn hậu phẳng.

Kích cỡ của Mini Cooper lớn hơn một chút so với những mẫu xe cũ. Chiều rộng rãnh, đường kính lốp và chiều dài cơ sở của xe đã tăng lên, mang lại động lực lái tốt hơn. Chiếc xe điện cũng được trang bị tính năng sạc nhanh có thể đạt được 80% năng lượng trong vòng chưa đầy 30 phút. MINI Cooper cũng có bốn chế độ lái, phù hợp với tình hình lái xe hiện tại của người dùng.

Oliver Heilmer, Trưởng phòng thiết kế MINI, cho biết MINI Cooper mới được lấy cảm hứng từ lịch sử của thương hiệu xe hơi. Ông chia sẻ: “Ý tưởng sâu xa là mang lại cho mỗi mẫu MINI mới một nét mạnh mẽ, cá tính và đặc trưng bởi ngôn ngữ thiết kế rõ ràng, tối giản, tập trung trực quan vào các yếu tố cần thiết của thương hiệu”.

Stefanie Wurst, Giám đốc MINI cho biết thêm: “trong thế hệ thứ năm của MINI Cooper, chúng tôi kết hợp DNA MINI truyền thống với công nghệ tiên tiến, hướng đến tương lai, đồng thời mang đến niềm vui lái xe không phát thải cục bộ vốn đặc trưng của MINI”.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn