Mercedes Benz 280SL cổ điển sắp được điện khí hóa?

Được thiết kế bởi nghệ sĩ ý tưởng Shane Baxley, TWO8eSL (phát âm là hai-tám mươi-SL) là phiên bản tái hiện hiện đại của mẫu xe tiền nhiệm với nét tân cổ điển và hệ thống truyền động điện bên dưới.

Với phong cách khác biệt, 280SL vẫn là một trong những chiếc xe đáng nhớ nhất của Mercedes-Benz. 280SL được tôn sùng vì thiết kế trang nhã, với những đường nét bóng bẩy và tính thẩm mỹ vượt thời gian. Đó là lý do tại sao ngôn ngữ thiết kế của xe lại được chuyển tải rất đẹp mắt vào phiên bản hiện đại này.

Ý tưởng nghệ thuật của Baxley đã xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau, bao gồm The Transformers, Suicide Squad và thậm chí cả Alita: Battle Angel. Mặc dù có thể chắc chắn rằng ý tưởng đặc biệt này bắt nguồn từ thực tế hơn bất kỳ tác phẩm nào của anh từ loạt phim The Transformers, nhưng nó vẫn thu hút cảm giác “điều gì có thể xảy ra” nếu Mercedes quyết định điện khí hóa những mẫu xe cổ điển cũ của mình.

Chiếc 280SL nguyên bản được thiết kế bởi Friedrich Geiger, cũng là người chịu trách nhiệm cho chiếc coupe Mercedes 300SL “Gullwing” mang tính biểu tượng. Thay vì diễn giải lại toàn bộ thẩm mỹ, Baxley vẫn giữ đúng tầm nhìn ban đầu của Geiger, dựa vào việc chỉnh sửa thân xe được hiện đại hóa một chút và loại bỏ những tấm cản chrome quá cổ điển để có thứ gì đó hiện đại hơn một chút.

Đối với bất kỳ người đam mê nào, thiết kế lại của chiếc xe không thể nhầm lẫn, vẫn chiếc đèn pha hình con nhộng thẳng đứng, đèn hậu kiểu truyền thống và logo Mercedes-Benz ở cả mặt trước và mặt sau. Tuy nhiên, do chế tạo bằng điện, Baxley đã loại bỏ tấm lưới ở phía trước để có một bề mặt phẳng, điều mà một số người cho rằng sẽ hy sinh tính khí động học để có được độ chính xác về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, ngôi sao ba cánh khổng lồ lẽ ra sẽ nằm trên lưới tản nhiệt lại tiến đến mui xe, mang lại cảm giác cao cấp cho xe.

Điều đầu tiên bạn thực sự chú ý ở TWO80eSL là đèn pha. Từ bỏ loại đèn phản quang để chuyển sang loại đèn hiện đại hơn nhiều, Baxley sử dụng hai đèn LED mạnh mẽ với đồ họa bán sắc ở mặt trước để khuếch tán ánh sáng chói. Đèn pha hình con nhộng cũng có dải đèn LED xung quanh các cạnh, củng cố hình dáng của xe.

Bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc xe cổ điển được điện khí hóa qua những hình ảnh dưới đây:

Tin tổng hợp

otoxemay.vn