Automobili Pininfarina ra mắt Hyper Barchetta B95 mui trần hoàn toàn chạy điện

Automobilei Pininfarina giới thiệu B95 là chiếc hyper Barchetta mui trần, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, tiếp bước và chia sẻ thiết kế xe hơi của mình với mẫu xe ý tưởng PURA Vision. B95 ra mắt thế giới tại Tuần lễ xe hơi Monterey 2023 vào cuối tháng 8 vừa qua. Chỉ có 10 chiếc B95 được sản xuất riêng cho các nhà sưu tập trên toàn thế giới.

Thân xe bên ngoài có vẻ cơ bắp nhờ các đường gân nổi bật, mang đến cho hành khách cảm giác an toàn, thoải mái đồng thời đưa họ đến gần hơn với môi trường xung quanh từ bên trong cabin. Automobilei Pininfarina B95 đối lập những đường nét đơn giản với các yếu tố kỹ thuật phức tạp, khiến thân xe bóng bẩy với lối vào cabin rộng rãi trở nên nổi bật như DNA của chiếc hyper Barchetta mui trần, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Thân chính của Automobilei Pininfarina B95 được sơn màu kim loại mang tên Bronzo Superga, tương phản với phần màu vàng sáng ở đầu xe và phía trên khu vực người lái. Chiếc xe cũng sử dụng một loại vật liệu màu đen có họa tiết đặc biệt mang lại vẻ ngoài 3D, đặc biệt là ở phần trước và sau. Ngoại thất xe bóng và có nhiều lớp sơn tạo nên sự lấp lánh. Ban ngày, các điểm nhấn trên xe trông có màu vàng nhưng ban đêm lại xuất hiện màu đồng nổi hơn, khiến xe như thể đổi màu tùy thời điểm.

Xe có bánh xe lớn hơn ở phía trước và nhỏ hơn một chút ở phía sau – chúng được hoàn thiện với màu đen mờ, và phần giữa của bánh xe được phủ màu nhôm xước và đen. Bộ phận phanh cũng có màu vàng tươi, phù hợp với các điểm nhấn ở ngoại thất.

Bên trong, thiết kế xe là sự pha trộn giữa phong cách xe đua cổ điển và các yếu tố tương lai. Bảng điều khiển rộng rãi dường như nối liền từ bên ngoài xe vào cabin và được bọc da màu nâu dọc theo ghế ngồi.

Thiết kế Hyper Barchettta hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới

Vòm bánh xe chắc chắn làm nổi bật hình dáng của Automobilei Pininfarina B95, cho phép nhóm thiết kế tạo ra mối liên hệ giữa vòm bánh xe và thân xe nhiều đường nét hơn.

Chiếc Hyper Barchetta mui trần, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới. B95 cũng có màn hình khí động học điều chỉnh điện tử đầu tiên trên một chiếc xe mui trần và lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay chiến đấu cổ điển, thiết kế bằng polycarbonate trong suốt có hỗ trợ bằng nhôm với thiết kế phức tạp, lộ ra ngoài giúp người lái có thể nâng lên và hạ xuống. Khách hàng cũng có thể yêu cầu mũ bảo hiểm tùy chỉnh có lớp hoàn thiện phù hợp với thông số kỹ thuật B95 ưa thích của họ.

Những người yêu thích thông số kỹ thuật có thể đánh giá cao tốc độ tăng tốc của chiếc hyper Barchetta mui trần, chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới, có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng chưa đầy hai giây. Automobilei Pininfarina B95 có thể đạt tốc độ tối đa hơn 300km/h và có pin lithium-ion dung lượng cao 120 kWh có thể tạo ra công suất cực đại 1.400 kW. Bộ pin hình chữ T, làm mát bằng chất lỏng, được bảo vệ bởi lớp vỏ bằng sợi carbon chắc chắn và nhẹ, đồng thời có thể sạc ở mức 20% đến 80% trong vòng chưa đầy 25 phút bằng bộ sạc nhanh.

B95 mang lại sức mạnh của Battista nhưng vẫn tạo ra trải nghiệm lái mới, mang tới niềm vui cho người lái. Đây là sản phẩm đầu tiên được khao khát mang đến cảm giác hồi hộp về hiệu suất điện khí hóa đặc biệt ở dạng mui trần tuyệt đẹp.

Chỉ với 10 chiếc xe B95 được sản xuất cho các khách hàng,nên rốt cuộc, siêu xe này khi được đặt làm riêng sẽ có giá đáng kinh ngạc là 4,4 triệu eurokhiến không phải ai muốn cũng có thể chạm vào.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn