Nov 3, 2017

Nissan giới thiệu xe điện tự lái hoàn toàn - IMx Concept

Nissan giới thiệu xe điện tự lái hoàn toàn - IMx Concept

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 vừa qua, Nissan vừa giới thiệu mẫu crossover điện lái hoàn toàn với khả năng di chuyển hơn 600km với tên gọi IMx Concept.

oto-xemay-nissan-imx-concept
 
Được phát triển dựa trên định hướng toàn cầu của Nissan về “Intelligent Mobility – Chuyển động thông minh”, Nissan IMx là một sản phẩm thay đổi cách thức chiếc xe hơi vận hành trong mối tương tác chặt chẽ với môi trường và thế giới xung quanh, đem lại niềm vui sau tay lái và làm cuộc sống trở nên an toàn hơn. Bằng việc mang đến những trải nghiệm hứng khởi trong cách thức chuyển động và khả năng điều khiển xe,  Nissan IMx tạo nên bước chuyển biến trong cuộc sống thường nhật của người lái.
 

Nissan IMx được trang bị Công nghệ tương lai ProPILOT lái tự động chính là điểm nổi bật nhất trên mẫu concept IMx. Khi kích hoạt chế độ ProPILOT, vô-lăng tự động thu lại vào bảng điều khiển, lùi lại toàn bộ hàng ghế tạo thêm không gian cho người lái và mang đến cảm giác thư thái cho hành khách khi tận hưởng chuyến đi. Và ngay khi trở lại chế độ lái thường Manual, hệ thống sẽ trả lại vô lăng và ghế ngồi về vị trí ban đầu, người lái tiếp tục chủ động điều khiển chiếc xe.
 
oto-xemay-nissan-imx-concept

IMx Concept phát triển dựa trên nền tảng EV của Nissan – nhằm tối đa hóa sự hiệu quả - sàn xe bằng phẳng tuyệt đối, không gian nội thất rộng rãi, tăng cường tính khí động học của xe. Nissan trang bị cho IMx Concept hai động cơ điện công suất cao phía trước và phía sau, tạo ra tổng công suất 320 kW, mô men xoắn cực đại 700Nm. Thêm vào đó, nhờ được trang bị pin dung lượng cao được thiết kế lại nhằm tối ưu hiệu quả tích điện, mẫu xe IMx chạy hết quãng đường hơn 600 km sau chỉ một lần sạc.
 

Xe được trang bị lưới tản nhiệt V-motion quen thuộc kết hợp với những đường gân chạy dọc tới mui xe và phía đuôi xe. Cản trước với diện tích lớn có hình dáng đặc biệt, bắt đầu từ lưới tản nhiệt và kéo dài liền mạch tới hai bên thân xe, tạo ra cảm giác nhiều tầng lớp.
 

Trong khi đó, không gian nội thất nổi bật với Bảng điều khiển toàn cảnh OLED hiển thị góc nhìn mở rộng quanh xe trong thời gian thực. Dải vân gỗ riêng biệt nằm dưới bảng điều khiển trung tâm và bao lấy viền nội thất, mang lại nét tinh tế, tương tự như shoji – một loại giấy truyền thống của Nhật Bản. Các họa tiết Katanagare trên ghế được khắc tinh vi bằng máy cắt laser.
 
oto-xemay-nissan-imx-concept
oto-xemay-nissan-imx-concept
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top