Jan 2, 2017

Infiniti QX50 2017 ra mắt SUV sang cỡ trung mới

Infiniti QX50 2017 sắp đè bẹp phân khúc SUV cỡ trung?

Phân khúc SUV cỡ trung hạng sang trong năm 2017 chuẩn bị đón một đối thủ hoàn toàn mới rất hấp dẫn và “khó nhằn” với mọi đối thủ cạnh tranh. Đấy là chiếc Infiniti QX50 2017 vừa hé lộ phiên bản mẫu.

 
Triển lãm ô tô Detroit trong tháng 1/2017 tới đây sẽ xuất hiện lần đầu tiên phiên bản xe mẫu của chiếc Infiniti QX50 thế hệ mới, trước khi bản sản xuất được ra mắt. QX50 Concept là sự nối tiếp và hoàn thiện kiểu thiết kế ở chiếc QX Sport Inspiration đã từng được giới thiệu năm 2016. Infiniti đã đưa một ngôn ngữ thiết kế rất mới mang tên “Powerful Elegance” với hàm ý thanh lịch một cách mạnh mẽ vào một mẫu xe thuộc hạng SUV sang cỡ trung. Phân khúc vốn đang rất được ưa chuộng toàn cầu hiện nay bởi tính đa dụng và thời trang vừa phải phù hợp với phong cách đô thị trẻ. Hiện nhóm xe SUV sang này đang cạnh tranh với những mẫu xe rất thời trang như Audi Q5, BMW X3, Lexus Nx200t, Merc GLC, Porsche Macan và Volvo XC60…
 
Mẫu concept này khác phiên bản QX50 cũ tròn tròn kỳ cục với những đường nét gân guốc nam tính nhưng được tạo hình kiểu “đồ hiệu” rất cẩn thận nhằm tạo ấn tượng đập vào mắt ngay khi nhìn. Bên trong cabin cũng thống nhất phong cách thiết kế ở ngoại thất hiện đại năng động và tỉ mỉ trau chuốt..
 
QX50 Concept sẽ giới thiệu một công nghệ mới gọi là hỗ trợ lái tự động của Infiniti - ProPilot semi-autonomous driving. Công nghệ này nhằm giúp lái xe giải quyết những tình huống lái khó hoặc nhàm chán. Nhưng không can thiệp tới cảm xúc lái của tài xế nên hệ thống hỗ trợ lái tự động này chỉ có vai trò giống như một "lái phụ". Nó có thể dẫn đường chỉ hướng, cảnh báo làn, báo tốc độ trên cao tốc hoặc theo dõi và giữ tốc độ tự động với các xe xung quanh.
 
Cùng mẫu concept này, Infiniti cũng giới thiệu kiểu động cơ xăng 2.0L tăng áp mới siêu tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ này mang công nghệ mới có thể thay đổi tỷ số nén biến thiên, tạo ra sự tối ưu về công suất và tiêu thụ nhiên liệu. Thông số ban đầu Infiniti tuyên bố cho động cơ 2.0L 4 xi-lanh này là công suất 268 mã lực và mô-men xoắn 390 Nm.
 
Sau khi ra mắt xe mẫu tại Triển lãm ô tô Detroit vài tuần tới, Infiniti tiết lộ phiên bản QX50 2017 sẽ được bán ra sau triển lãm New York Auto show vào giữa tháng 4/2017. Mức giá hiện tại của QX50 phiên bản cũ máy V6 - 3.0L là khoảng 36.000 USD tại Mỹ.
A.Q
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top