Aug 27, 2018

Hãng sản xuất súng của Nga ra mắt xe điện, tham vọng “tấn công” Tesla

Hãng sản xuất súng của Nga ra mắt xe điện, tham vọng “tấn công” Tesla

Kalashnikov - nhà sản xuất súng nổi tiếng của Nga - đã vén màn CV-1, mẫu xe điện mang phong cách hoài cổ mà hãng tuyên bố sẽ dùng để cạnh tranh với Tesla.

 
Mẫu xe có màn ra mắt ngày 23/8 tại Triển lãm vũ trang Army 2018. Đại diện của Kalashnikov cho biết: CV-1 có thể di chuyển trên quãng đường 350km sau mỗi lần sạc và cần 6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h. Thiết kế mang khuynh hướng hoài cổ của concept lấy ý tưởng từ mẫu hatchback thời Xô viết.
 
 
Trả lời hãng tin RIA Novosti, Đại diện của Kalashnikov tự tin rằng: CV-1 sẽ giúp hãng “đối đầu” với một số nhà sản xuất xe điện, bao gồm Tesla của Mỹ. Tuy nhiên, Kalashnikov không tiết lộ giá bán, thông số kỹ thuật cũng như thời điểm mẫu xe này được đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt.
 
 
 
Kể từ khi lượng súng xuất khẩu sang Mỹ sụt giảm do Nga bị Nhà Trắng áp đặt lệnh trừng phạt vì liên quan đến những xung đột ở Crimea, Kalashnikov đã tiến hành đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, thậm chí mở cả cửa hàng bán đồ lưu niệm tại Moscow. Bởi vậy, việc công ty này lấn sân sang lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm của nhiều tên tuổi trong và ngoài ngành công nghiệp xe hơi cũng là điều dễ hiểu.
 
 
Trước đó, Kalashnikov từng chế tạo một số dòng xe quân sự. Tuy nhiên, giới phân tích tỏ ra hoài nghi về cơ hội thành công mà hãng này có thể gặt hái được khi tham gia sản xuất xe điện. Nhà phân tích Tim Urquhart đến từ hãng nghiên cứu thị trường IHS Automotive cho rằng: Với thiết kế trên, CV-1 chỉ thu hút một số lượng nhỏ khách hàng.
 
 
Tại Nga, Kalashnikov sẽ phải đối mặt với những khó khăn lớn hơn bởi phân khúc xe điện còn khá nhỏ. Trong khi đó, chi phí nhiên liệu thấp khiến sử dụng các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống vẫn thu hút người dùng Nga. Đó là chưa kể đến việc chính phủ nước này chưa có các chính sách thúc đẩy phát triển xe điện.
 
An Nhiên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top