Xe đạp Hyperbike đầu tiên của Oltre RC lướt nhanh không tốn sức

Bianchi đã phát triển và giới thiệu chiếc hyperbike mới có thể giúp người đi xe đạp lướt nhanh mà không gặp bất kỳ lực cản khí động học nào.

Bianchi Oltre RC hoàn toàn mới là chiếc “hyperbike” đầu tiên của hãng. Xe có các lỗ thông hơi độc đáo trên ghi-đông để chuyển hướng không khí đến vùng áp suất thấp. Thương hiệu nhấn mạnh rằng hệ thống xe đạp thể thao tích hợp hoàn hảo đảm bảo hiệu suất và tốc độ cực cao của Oltre RC, nhờ công nghệ Air Deflector và buồng lái aero cải tiến. Đây là "cách tiếp cận tư duy thiết kế mang tính cách mạng", được "định nghĩa bằng sự ra đời của công nghệ Bianchi Air Deflector".

Bộ sưu tập Oltre mới (Oltre RC, Oltre Pro, Oltre) đại diện cho nền tảng khung/thành phần tổng thể đầu tiên được thiết kế hoàn toàn bởi Bianchi.

Bianchi đã thiết kế và tích hợp Bộ làm lệch hướng khí ở ghi-đông của xe đạp, chuyển luồng không khí và tạo ra vùng áp suất thấp ở phía sau dóng xe. Có một lỗ ở trung tâm của nếp gấp, nơi không khí thổi vào và thổi ra làm giảm đáng kể lực cản khí động học. Nhờ luồng không khí này, xe đạp có thể lao đi trên đường với Bianchi’s Oltre RC ở tốc độ cao hơn mà ít phải đạp hơn.

So với mẫu Oltre XR4 trước đây, Oltre RC by Bianchi cho phép người đi xe đạp tiết kiệm 17 watt ở tốc độ 50 km/h và đạt được 45 giây trên quãng đường 40 km với công suất 250 w/h. Người đi xe đạp có thể không cần phải lo lắng về các điều kiện gió thay đổi trong quá trình luyện tập, thi đấu hoặc di chuyển tự do vì hyperbike có thể quản lý sự thay đổi đột ngột của hướng gió. Bianchi chia sẻ rằng Oltre RC giới thiệu khái niệm về chiếc hyperbike dành cho các cuộc thi World Tour và các chuyên gia.

Khung xe được chi phối bởi các luồng không khí cũng làm tăng tốc độ của xe đạp khi người ta tiếp tục đạp. Bánh không săm của xe đạp đã được phát triển để đảm bảo độ cứng và êm ái khi đạp xe cùng với tính năng nhẹ và kiểu dáng hấp dẫn. Các bánh xe hoàn thiện 3k carbon rất cứng, phản ứng siêu nhạy và nặng 1.540 gram, do đó đảm bảo khả năng di chuyển an toàn và nhanh chóng.

Oltre RC là chiếc hyperbike đầu tiên của Bianchi. Bianchi đã viết lại khái niệm về một chiếc xe đạp khí động học hiệu suất cao với sự ra mắt của nền tảng Oltre, được điều khiển bởi Hyperbike Oltre RC và được hoàn thiện bởi các mẫu Oltre Pro và Oltre. Fabrizio Scalzotto, giám đốc điều hành của Bianchi, nhận xét rằng: “Với Oltre, chúng tôi đã bắt đầu lại từ đầu, tạo ra một chiếc xe đạp hàng không chưa từng có. Gia đình Oltre mới đại diện cho nền tảng khung và thành phần hoàn chỉnh đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn bởi Bianchi: từ khung đến hệ thống tay lái, bánh xe, trung tâm và yên xe”.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn