Nov 23, 2021

Vừa làm việc vừa ngao du bằng xe bán tải chạy điện nhiều chức năng của Canoo

Vừa làm việc vừa ngao du bằng xe bán tải chạy điện nhiều chức năng của Canoo

Công ty khởi nghiệp ôtô của Mỹ Canoo đã tạo ra một chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện với kiểu dáng hợp lý cùngnhiều tính năng tiện ích khác.

 
Canoo Pickup ẩn giấu một loạt các tính năng như lưu trữ, bàn làm việc và điểm sạc bên trong một khung lưng chắc chắn của xe. Xe cũng bao gồm một mặt phẳng có thể mở rộng, vì vậy xe có thể cung cấp khả năng chịu tải của một chiếc xe tải cỡ lớn hơn nhiều. 
 
Đây là một trong những phương tiện đầu tiên được thiết kế bởi Canoo, nhằm mục đích không chỉ điện khí hóa cho chiếc xe bán tải cổ điển mà còn đưa ra những cách mà mẫu xe này có thể giúp người dùng trong công việc hoặc các chuyến đi chơi cuối tuần. Chẳng hạn, vị trí động cơ ở phía trước xe của xe chạy xăng sẽ được thay thế bằng một ngăn lớn với bàn làm việc có thể gập lại, các ngăn chứa đồ, điểm cắm sạc điện…
 
 
Ngoài ra, xe còn có các ngăn trượt tương tự với các ổ cắm được tích hợp vào thành xe tải, cùng với nhiều ngăn chứa hơn, đồng thời có thêm một chiếc thang để hỗ trợ việc tiếp cận nóc xe.
 
Giường xe tải mô-đun có thể được mở rộng với chiều dài từ khoảng 182 cm đến khoảng 245 cm bằng cách kéo phần mở rộng ở phía sau, bao gồm các ngăn chia không gian phù hợp giúp sắp xếp các vật dụng.
 
Ngoài ra, xe còn có tính linh hoạt được tích hợp trong cabin, có hai chỗ ngồi phía trước và phía sau có thể được thiết lập cho các mục đích sử dụng khác nhau hoặc chứa đầy các ghế bổ sung.
 
Cabin và giường nằm xe tải cũng có biến thành một ngôi nhà khi bạn đi cắm trại. Xe Pickup có thể được điều chỉnh để trở thành một căn nhà di động.
 
 
Các tính năng khác của cabin bao gồm góc nhìn rộng qua kính chắn gió và một giá treo có thể “biến hình” thành giá để cốc, giá đỡ và kết nối các thiết bị.
 
Pickup được thiết kế trên Nền tảng Đa năng (MPP1) đã được thử nghiệm của công ty, hiện đang được sử dụng trên tất cả các loại xe của hãng.
 
Canoo tuyên bố xe tích hợp tất cả các thành phần của hệ thống truyền lực điện một cách bằng phẳng và hiệu quả, tạo ra nhiều không gian hơn cho các chức năng khác.
 
 
Canoo cho biết: “Các nền tảng EV truyền thống có bộ trợ lực, tháp giảm chấn và cột lái cơ học chiếm không gian trong xe.Bằng cách kết hợp hệ thống lái điện tử và các công nghệ tiết kiệm không gian khác, nền tảng dựa trên lò xo lá chứa đầy đủ hệ thống truyền động và động cơ, dẫn đến kích thước phẳng ngang với xe bán tải bán chạy nhất của Mỹ trên diện tích của một chiếc xe nhỏ gọn. Trong số các tính năng khác của Pickup là giá nóc kiểu mô-đun và móc kéo tích hợp, tấm trượt và đèn sương mù.
 
 
Bên ngoài xe không có logo, thay vào đó là đèn pha và đèn hậu đặc trưng của Canoo đóng vai trò nhận diện thương hiệu. Vải lót có nguồn gốc từ chai PET tái chế, trong khi vật liệu sàn được làm từ lốp ôtô tái chế và cao su, ghế được bọc bằng chất liệu bền vững thay thếcho da. Canoo dự định trình làng dòng xe này vào năm 2023 hoặc muộn hơn.
 
 
 
Giám đốc điều hành Canoo Tony Aquila cho biết: “Chiếc xe bán tải của chúng tôi mạnh ngang với những chiếc xe tải bền bỉ nhất hiện có và được thiết kế để có năng suất cao hơn theo cấp số nhân. Chiếc xe tải này phù hợp với bạn. Chúng tôi đã sản xuất phụ kiện cho những người sử dụng xe tải  với nhiều mục đích vừa làm việc, vừa đi dã ngoại cuối tuần hoặc trong những chuyến phiêu lưu…
 
Canoo được thành lập vào năm 2017. Trước đó, mọi người biết đến hãng với dòng xe cho thuê, nhưng hiện tại hãng đã chuyển sang bán hàng thương mại.
Phương Linh
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top