Dec 29, 2011

Phái đẹp ghét gì ở ôtô

Phái đẹp ghét gì ở ôtô

Phụ nữ là quán quân về mua sắm. Họ có thể dành nhiều giờ ghé thăm các cửa hàng mà không biết chán, thử hàng ngàn bộ quần áo song rút cục chẳng mua gì, tuy nhiên đối với việc mua ôtô thì tâm lí của phụ nữ lại thay đổi 180°.

Quả thực phái đẹp thường rất dễ chán nản và tỏ ra không quan tâm khi nhân viên bán hàng thuyết trình về những chi tiết kỹ thuật đặc biệt của chiếc xe mà họ mong muốn sở hữu. Họ chỉ cần một chiếc xe linh hoạt, dễ lái, có tầm quan sát tốt và hình thức khá tươm. Điều mà một nửa thế giới quan tâm là giá thành, chi phí sử dụng thấp và nhiều chỗ chứa đồ. Tuy nhiên, cũng đừng nên quên rằng phụ nữ sẽ thực sự hạnh phúc nếu tậu được chiếc xe như trong mơ của họ: đó là chiếc xe điều khiển an toàn và thú vị.
 
Vệ sinh xe

Phụ nữ được xem là những người thích dọn dẹp nhà cửa, tuy nhiên họ lại khó quen với việc vệ sinh chiếc xế hộp quý giá. Sự khác biệt giữa nam và nữ là đàn ông thường có hứng thú với việc chăm sóc chiếc xe của mình, kể cả làm vệ sinh, trong khi phụ nữ lại thường đưa xe tới tiệm rửa dù họ rất giỏi trong việc bếp núc và gia đình.
 
Đọc sách hướng dẫn sử dụng
 
Phụ nữ là những độc giả tốt. Tuy nhiên, sách hướng dẫn sử dụng ôtô chắc chắn không phải là cuốn tiểu thuyết được nữ giới ưa thích. Trên thực tế, tất cả những gì có liên quan tới thông số kỹ thuật là chuyện “tào lao” đối với phụ nữ. Ngược lại, đối với nam giới, tất cả những gì hàm chứa từ “kỹ thuật” đều là những thứ cần phải được nghiên cứu.
 
Không quan tâm tới ngôn ngữ ôtô

Phụ nữ rất quan tâm tới lời ăn tiếng nói. Họ tự cho mình là người có khả năng giao tiếp tốt tuy nhiên họ lại kém nắm bắt, hoặc không muốn hiểu những từ chuyên dụng của xe hơi. Các từ như chảy dầu phanh, dầu động cơ, nước chuyên dụng cho bộ tản nhiệt, khớp nối đồng tốc và dầu hộp số dường như không được lưu trong não của nữ giới. Ngược lại, đàn ông có thể không luôn nói những lời mà phụ nữ thích nghe, song họ có thể tự hào thú nhận rằng họ đã chỉnh sửa được tiếng động lạ phát ra từ động cơ.
 
 
Lấy xăng

Một người phụ nữ hấp dẫn, thông minh, thú vị và ăn mặc đẹp thường mơ tưởng tới dịch vụ đổ xăng tự động. Hầu hết phụ nữ đều thích được cảm nhận thi vị lúc điều khiển xe, tuy nhiên khi đồng hồ nhiên liệu báo cạn họ cảm thấy như trò chơi sắp kết thúc. Vì thế những trạm xăng có người phục vụ đổ xăng từ A-Z chắc chắn sẽ là điểm mà phái yếu khi điều khiển ôtô sẽ muốn lui tới.
 
Thay lốp

Phụ nữ có cảm tình với chiếc xe khi nó chuyển động. Tuy nhiên vào thời điểm hệ thống cơ khí có vấn đề và xe dừng lại, tình cảm này cũng sẽ chấm dứt. Đặc biệt là khi nói tới một chiếc lốp xe bị hết hơi. Phái nữ có thể rất chăm chú lắng nghe cách thức sửa chữa xe và là những học viên thú vị tuy nhiên khi chuyển sang thực hành họ sẽ có suy nghĩ rằng tốt hơn nên để xe lại trên đường và bắt một chiếc taxi. Bạn trai, chồng, bố, hay anh em trai của họ sau đó sẽ phải tới để thay chiếc lốp hết hơi đó.
 
 
Đưa xe vào điểm đỗ
 
Đây quả thực là một thách thức đối với phái yếu. Nữ giới thường cho rằng các điểm đỗ xe không được thiết kế lý tưởng và quá chật hẹp, tuy nhiên trên thực tế điều này là do khả năng căn đường kém của họ. Thật là thảm họa khi phải vật lộn với chiếc xe thân yêu của mình mà vẫn chưa thể đỗ được nó như mong muốn. Cũng may là những chiếc xe hiện đại ngày nay đã trang bị camera chiếu hậu hoặc cảm biến để người điểu khiển có thể đỗ xe dễ dàng hơn.
 
Bất luận chị em có lái xe thành thạo tới mức nào thì vẫn luôn có những điều họ phàn nàn khi sử dụng chiếc xe của mình. Dù đó là việc bảo dưỡng hay dọn vệ sinh, đọc hướng dẫn hay sửa xe, quả thực, phụ nữ sẽ không thể quen với những công việc như vậy. Phái mạnh nên tinh ý để khai thác điểm yếu này, nhằm giúp chị em phụ nữ và cũng để tăng điểm của mình trong mắt người đẹp.
SONGMOI.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top