Mercedes-AMG CLA 45 Edition 55 2023 bản giới hạn kỷ niệm sinh nhật AMG

Mercedes-Benz chào mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 55 của thương hiệu AMG bằng một loạt xe phiên bản đặc biệt. Mới nhất trong số này là CLA 45 Edition 55 2023, giới hạn chỉ 55 chiếc xuất xưởng.

 
AMG là phân nhánh xe hiệu suất cao của Mercedes-Benz được thành lập vào năm 1967. Sau giai đoạn đầu hoạt động độc lập (mặc dù tập trung nhiều vào các mẫu xe Mercedes-Benz và một số xe của thương hiệu khác), AMG chính thức gia nhập DaimlerChrysler vào năm 2005. Có lịch sử phát triển khá sóng gió, hiện tại Mercedes-AMG được xem là một thương hiệu phụ độc lập và đã bắt đầu tự phát triển những mẫu xe riêng biệt.
 
 
Để chào mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 55 của AMG, hãng xe Đức sẽ tung ra thị trường loạt phiên bản đặc biệt đánh dấu cột mốc đáng nhớ này. Mới nhất là CLA 45 Edition 55 với màu sơn Đen Cosmos Black Metallic, bộ tem theo chủ đề AMG, bộ mâm 5 chấu 19inch.
 
 
So với phiên bản tiêu chuẩn, CLA 45 Edition 55 có ngoại thất hầm hố, lạ mắt hơn và sở hữu nhiều trang bị hiện đại. Xe được trang bị tiêu chuẩn gói Aerodynamics bổ sung bộ body kit đậm chất khí động học, gồm bộ chia phía trước và cánh lướt gió gắn trên nắp cốp sau. AMG cũng cung cấp gói Night Package và Night Package II với loạt các biểu tượng và trang trí ngoại thất màu đen.
 
Nội thất xe bọc da màu đen và đỏ, trang bị vô lăng bọc Microfiber với biểu tượng “55”
 
Nhờ khối động cơ tăng áp, 4 xy-lanh, dung tích 2.0L, Mercedes-AMG CLA 45 bản giới hạn này cũng là mẫu xe hiệu suất cao, đạt công suất tối đa 382 mã lực và mô-men xoắn cực đại 478Nm. Hộp số tự động 8 cấp có lẫy chuyển số sau vô lăng. Hệ dẫn động 4 bánh. Khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 4 giây.
 
Mercedes-AMG CLA 45 Edition 55 2023 được xuất xưởng dành riêng cho thị trường Mỹ và sẽ bắt đầu bán ra vào cuối năm 2023. Giá bán chưa được công bố.