Oct 10, 2021

KTM SC250: Bản độ hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ

KTM SC250: Bản độ hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ

Chiếc KTM SC250 tâm huyết đã được một nhà độ xe đến từ Thụy Sỹ phục dựng trong suốt 5 năm dựa trên những mong muốn thời niên thiếu.

 
Nhà độ xe người Thụy Sĩ- Sam Luginbuhl đã hoàn thiện  phiên bản độ đặc biệt mang tên KTM SC250 sau hơn 5 năm bắt tay vào thực hiện. Khi còn bé, Sam Luginbuhl đã thường xuyên cùng anh trai được bố đưa đến khắp các triển lãm xe ở quê nhà bằng chiếc Suzuki GT550. Cũng chính từ đó mà Sam luôn nuôi dưỡng niềm đam mê với những cỗ máy 2 bánh và khao khát đến một ngày sẽ chế tạo ra được chiếc xe của riêng mình.
 
 
 
Trước khi lên ý tưởng về chiếc KTM SC250, Sam đã từng khá thành công ở độ tuổi mười tám khi hoàn thiện tác phẩm đầu tiên với chiếc Yamaha 650 Bobber. Đến năm 2014, anh quyết định lựa chọn chiếc KTM GS250 sản xuất năm 1978 cho kế hoạch mới của mình. Quan điểm của Sam về những chiếc xe được sinh ra phải thỏa mãn đúng mục đích di chuyển thay vì chỉ được trưng bày một chỗ, cộng thêm niềm yêu thích với những chiếc xe địa hình nhà KTM đã thôi thúc anh tạo ra một bản độ phá cách.
 
 
 
KTM SC250 là chiếc xe độ theo phong cách motocross hết sức tối giản. Sam Luginbuhl đã loại bỏ gần toàn bộ hệ thống điện trên xe bao gồm đèn chiếu sáng, bảng đồng hồ, xi nhan hay các công tắc chức năng cơ bản, chiếc xe được khởi động bằng cần đạp thay vì đề điện để hạn chế tối đa các hư hại trong quá trình sử dụng. Bên cạnh khung xe và động cơ được giữ nguyên thì các chi tiết như dè chắn bùn cũng đã được lược bỏ. Chiếc xe sử dụng kết cấu treo đơn giản với phuộc trước dạng ống lồng và phuộc lò xo đôi phía sau đi kèm phanh tang trống trên cả hai bánh. Bên cạnh màu sơn cam đặc trưng của KTM, chiếc xe còn gây chú ý với chi tiết bình xăng nhôm được hoàn thiện thủ công và bộ lốp gai Hoosier. Một phần không thể thiếu tạo nên thứ âm thanh đầy kích thích của một chiếc xe đã được thay thế bằng hệ thống ống xả chính hãng FMF.
 
 
 
Dự kiến trong thời gian sắp tới, Sam Luginbuhl sẽ tiếp tục hoàn thiện các dự án mới tương tự và cả nhằm mục đích thương mại dành cho những người đam mê xe độ.
Long Hoàng
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Viêt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top