Khánh thành Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai tại khu vực phía Nam

Ngày 20/3/2023, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức khánh thành Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai tại đường Man Thiện, TP. Thủ Đức, TP. HCM. Với vị trí địa lý thuận tiện, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút di chuyển, Trung tâm đào tạo An toàn giao thông của Honda Việt Nam sẽ là môi trường đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn lý tưởng dành cho tất cả những người lái xe tại TP. HCM và khu vực lân cận.

Việc đưa vào hoạt động Trung tâm Đào tạo An toàn giao thông thứ 2 của HVN nhằm hướng tới 2 mục tiêu:

  1. Đào tạo kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn, mang lại niềm vui cầm lái trọn vẹn cho tất cả những người lái xe.
  2. Trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe môtô, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe tại khu vực phía Nam.

Trung tâm đi vào hoạt động với hai mục tiêu trên sẽ đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa mục tiêu chung của Chính phủ Việt Nam “KHÔNG có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ” vào năm 2045 và hướng tới mục tiêu của Honda toàn cầu “KHÔNG có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến Xe máy và Ôtô Honda” vào năm 2050.

Hướng tới mục tiêu đầu tiên, HVN đã đầu tư xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình và phương pháp đào tạo khoa học với đội ngũ hướng dẫn viên chất lượng cao. Tất cả những người lái xe tham gia học tại trung tâm sẽ được đào tạo kiến thức và phương pháp lái xe an toàn (LXAT) từ cơ bản đến nâng cao một cách chuyên nghiệp nhằm tận hưởng niềm vui cầm lái một cách trọn vẹn và tham gia giao thông an toàn.

Trung tâm có tổng diện tích lên đến 4.500 m2, trong đó 4.000m2 được đầu tư cho sân thực hành với mặt đường chất lượng cao, được thiết kế thành các khu đào tạo chuyên biệt như: khu vực thực hành phanh, kỹ thuật phản xạ, giữ thăng bằng, cua vòng, đường gồ ghề, zíc zắc. Đặc biệt, Trung tâm còn chú trọng đầu tư hai phòng đào tạo với máy tập lái xe an toàn (Riding trainer) tiên tiến giúp những người lái xe trải nghiệm tình huống nguy hiểm một cách an toàn, từ đó nâng cao kỹ năng dự đoán phòng tránh nguy hiểm khi tham gia giao thông. 

Cùng với đó, Trung tâm còn trang bị đầy đủ trang thiết bị đào tạo với hơn 40 xe máy Honda các loại, bao gồm 500cm3, 350 cm3 và dưới 175cm3, nâng cao trải nghiệm và niềm vui cầm lái cho học viên.

Đội ngũ hướng dẫn viên của Trung tâm dày dạn kinh nghiệm được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia của Trung tâm đào tạo An toàn giao thông Honda Nhật Bản và các hướng dẫn viên hàng đầu của Honda Việt Nam đã đạt được những thành tích xuất sắc trong các Hội thi hướng dẫn viên lái xe an toàn Quốc tế do Honda Nhật Bản và Honda châu Á & châu đại dương tổ chức. Đồng thời, ngoài đào tạo các Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn cơ bản như: phanh, thăng bằng, cua vòng, Trung tâm còn đào tạo Kỹ năng dự đoán và phòng tránh rủi ro trên máy tập lái xe an toàn (Riding trainer), mô phỏng chính xác và chân thực các tình huống nguy hiểm và thực hành kỹ năng phản xạ với các tình huống nguy hiểm bất ngờ. Đây cũng là nội dung đào tạo độc đáo và mới chỉ được triển khai duy nhất tại các Trung tâm đào tạo An toàn giao thông của Honda Việt Nam. 

Không chỉ có vậy, hướng tới mục tiêu thứ hai - trở thành trung tâm kiểu mẫu về đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe môtô, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cấp giấy phép lái xe tại khu vực phía Nam - HVN đã đầu tư khu vực thực hành môtô hạng A1, A2 đầy đủ trang thiết bị đào tạo cùng hệ thống thiết bị sát hạch đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Đúc kết kinh nghiệm trong hơn 20 năm vận hành trung Tâm đào tạo An toàn giao thông thứ nhất tại khu vực miền Bắc (Tỉnh Vĩnh Phúc), trong đó có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sát hạch giấy phép lái xe mô tô hạng A1 và 10 năm kinh nghiệm với hạng A2, HVN sẽ áp dụng làm tiền đề vững chắc cho hoạt động đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe mô tô tại Trung tâm đào tạo An toàn giao thông thứ hai tại khu vực phía Nam.   

Ông Koji Sugita, Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, phát biểu tại lễ khánh thành: “Hướng tới những mục tiêu dài hạn này, bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức an toàn giao thông, chúng tôi tin rằng việc đào tạo thực tế về an toàn giao thông cho tất cả mọi người sử dụng xe máy là cực kỳ quan trọng, bởi suy cho cùng, chỉ nhận thức không thể thay thế cho kiến ​​thức và kỹ năng tham gia giao thông, và đó là mảng chúng tôi có thể đóng góp nhiều nhất bằng kinh nghiệm của mình”.