Honda Việt Nam tổ chức vòng Chung kết và trao giải “Sân chơi ý tưởng trẻ thơ”

Hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường để nuôi dưỡng, phát triển ước mơ, hoài bão cho thế hệ trẻ, sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã được Công ty Honda Việt Nam phối hợp cùng Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ GD&ĐT triển khai tích cực tới các em học sinh tiểu học trên khắp mọi miền tổ quốc.

Đây là lần thứ 14 sân chơi này được tổ chức để tạo cơ hội cho những “nhà phát minh tí hon” cùng tranh tài và chia sẻ ước mơ của mình thông qua những mô hình sáng tạo của bản thân trên sân khấu, qua hai vòng thử thách:

Vòng 1: Hình thành và thể hiện ý tưởng trên tranh vẽ: Ở vòng này, bằng trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng hội họa của mình, các em nhỏ sẽ thể hiện những ý tưởng, phát minh trên tranh vẽ và gửi về cho Ban Tổ chức. 

Sau 05 tháng phát động từ ngày 29/ 9/ 2023, vòng 1 đã kết thúc với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học trên khắp cả nước. Tổng cộng đã có hơn 590 nghìn ý tưởng được gửi về, nâng tổng số ý tưởng lên đến hơn 4,9 triệu qua 14 năm triển khai sân chơi.

Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức đã chọn ra 30 ý tưởng xuất sắc tham gia vòng 2 “Thực hiện mô hình và Thuyết trình”.

      Vòng 2: Thực hiện mô hình và Thuyết trình ý tưởng thể hiện qua mô hình: 

Ngày 1/ 3/ 2024, vòng Chung kết và Lễ trao giải sân chơi Ý tưởng trẻ thơ năm học 2023-2024 đã được tổ chức tại Công ty Honda Việt Nam (Vĩnh Phúc) với phần trực tiếp thuyết trình ý tưởng thông qua mô hình của các em. 

Chủ nhân của 30 mô hình với óc sáng tạo không giới hạn cùng khả năng quan sát thực tế cuộc sống và thế giới xung quanh đã có cơ hội được trình bày, thỏa sức thể hiện đam mê, mang đến nhiều chia sẻ mới lạ, thú vị và đặc biệt rất nhân văn. Các thông điệp gửi gắm trong mỗi ý tưởng đều rất gần gũi và thiết thực, được thể hiện dưới góc nhìn rất hồn nhiên cùng trí tưởng tượng vô cùng phong phú của các em đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và khán giả tham dự.

Chung cuộc, Ban giám khảo đã đánh giá công tâm 30 ý tưởng xuất sắc nhất để trao các giải Đặc biệt – Nhất – Nhì – Ba tới các em học sinh, đồng thời công bố danh sách 220 ý tưởng đạt Giải Khuyến khích với cơ cấu giải thưởng hữu ích, đồng thời trường học của các học sinh đoạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì và Ba cũng nhận được Phần thưởng tương ứng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Vòng Chung kết và Lễ trao giải, các em học sinh đã có cơ hội được thăm quan trực tiếp quy trình sản xuất những chiếc ôtô, xe máy tại nhà máy Công ty Honda Việt Nam; và tham gia chuyến thăm quan thủ đô Hà Nội. Đây là một trải nghiệm rất thú vị, giúp các em thêm đam mê khám phá và sáng tạo.

“Ý tưởng trẻ thơ” đã vượt lên khuôn khổ của một sân chơi thông thường. Đây không chỉ là hoạt động giáo dục giàu ý nghĩa và thú vị, mà còn là nền tảng giúp các em học sinh tiếp cận với các vấn đề cuộc sống một cách chủ động và khoa học. Từ đó, sân chơi tạo ra những trải nghiệm giúp các em phát triển năng lực, kỹ năng một cách tự nhiên và hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của xã hội trong tương lai, đem đến những giá trị mới cho thế hệ kế cận.

 

 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn