Sep 2, 2017

Harley XR1200TT độ xe đua vintage cực độc

Harley XR1200TT độ xe đua vintage cực độc

Mới đây một đại lý ủy quyền của thương hiệu xe cơ bắp Mỹ tại phía bắc Anh Quốc cùng thợ độ địa phương đã chung tay ra mắt bản độ xe đua vintage lấy cảm hứng từ lịch sử đua xe hào hùng của tập đoàn Motor Company.  

 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh1
 
Ngày nay, Harley-Davidson không còn tập trung vào mảng xe đua như những năm tháng xưa cũ. Trước khi thương hiệu xe khởi nguồn từ Milwaukee bắt đầu đắm chìm vào trong những mẫu cruiser, hãng từng cung cấp một loạt xe đua full dàn áo fairing cho các đội đua chuyên nghiệp.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh2
 
Khi bắt tay vào thực hiện dự án độ chế một mẫu xe đua với phôi là mô tô Harley, xưởng độ Shay Speed and Custom ngay lập tức lựa chọn mẫu XR1200 bởi hiệu suất vận hành nổi trội, thể thao hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Bản thân mẫu XR1200 được Harley xuất xưởng cũng nhằm mục đích tôn vinh lịch sử đua xe hào hùng.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh3
 
Bản độ XR1200TT được thực hiện vào năm 2014 dưới sự hợp tác của Shay Speed and Custom cùng đại lý Harley-Davidson địa phương nằm ngay phía ngoài của Brighton.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh4
 
Yếu tố quyết định mức độ ấn tượng của bản độ này chính là lớp vỏ xe độ đến từ Air Tech Streamline bao gồm phần ốp đuôi được Shay Speed and Custom thực hiện và bao phủ trong lớp sơn cam đen đặc trưng của Harley.
Dè trước của xe được lấy từ một mẫu xe đua MotoGP của Suzuki. Không mấy ăn nhập với xe đua được phát triển từ mô tô Harley-Davidson nhưng lại phối hợp hài hòa với tổng thể của xe.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh5
 
Ngoài ra, điểm hút mắt trên bản độ này chính là hệ thống ống xả Akrapovic carbon lấy từ chiếc BMW X6 Sports Activity Coupe lắp đặt ở dưới gầm xe.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh6
 
Kế đến, hệ thống giảm xóc của xe cũng được nâng cấp chất chơi với cặp phuộc ngược phía trước cùng thụt đôi phía sau đều là hàng hiệu Ohlins. Bộ phanh nguyên bản được loại bỏ thay bằng bộ đĩa phanh trước 13 inch sau 11,5 inch RSD Morris Rotor cả trước và sau kết hợp cùng cùm phanh Brembo.
Xe được trang bị tay phanh Brembo RCS 19 cùng bộ vành đúc Dymag bọc trong cặp lốp Michelin Power Sports.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh7
 
Chiếc XR1200TT cũng được nhồi nhét hàng loạt phụ tùng độ chế cao cấp bao gồm bướm ga Domino Quick Action, bao tay Renthal, pad để chân Free Spirits tăng thêm vẻ đẹp thể thao cho xe.
Đèn pha nhỏ phía trước được khoan đục nhỏ nhắn nhẹ nhàng giữa đầu dàn fairing trước. Shay Speed and Custom cũng trang bị cho chiếc XR1200TT bộ xi-nhanh siêu nhỏ Kellerman Rhombus nhằm đáp ứng đủ điều kiện lưu thông trên đường phố.
 
harley-davidson-xr1200tt-do-xe-dua-vintage-cuc-doc-anh8
 
Hiện mẫu xe độ độc đáo này đang được rao bán ở Brighton, Anh Quốc với giá bán 28.320 USD.
Lâm-chan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top