Nov 26, 2017

Chiêm ngưỡng Honda X-ADV lên đồ lượn phố

Chiêm ngưỡng Honda X-ADV lên đồ lượn phố

Mẫu xe tay ga địa hình Honda X-ADV đã lột xác hoàn toàn, trở nên "thân thiện" hơn nhờ đôi bàn tay của Deus Milano. Ngoài ra, mẫu xe này còn được làm ra để tri ân mẫu Cub EZ 90.

 
X-ADV vốn là tác phẩm ra đời từ studio thiết kế chủ lực của Honda tại Kumamoto và xưởng độ xe Ý đã khá "liều lĩnh" khi biến X-ADV từ một chiếc xe Adventure trở thành chiếc xe chạy phố với cái tên vô cùng đáng yêu: "Cub Cubed"
Honda Cub EZ 90
 
Cub Cubed còn được Deus mang đến triển lãm EICMA vừa diễn ra tại Ý và đã thu hút được khá nhiều sự chú ý bởi chiếc xe có ngoại hình "kỳ cục" không kém mẫu Cub EZ 90 của Honda. Deus đã phải nhờ đến studio Kaos Design tại Milan để tái tạo lại hình bóng của EZ-90.
 
Anh Filippo Bassoli - người thợ chính tại Deus cho biết: "Chiếc EZ-90 của Honda trước đây trông như một chiếc xe đồ chơi vậy và chúng tôi sẽ chơi đùa với nó. Mẫu X-ADV độ sẽ được sao chép hoàn toàn những đường nét của EZ 90 nhưng nó sẽ có tỷ lệ lớn hơn. Chúng tôi đã đầu tư hàng trăm giờ làm việc miệt mài với nhiều mẫu thử trước khi hoàn thiện phần khuôn để đúc ra toàn bộ thân vỏ bằng sợi carbon".
Điều này đồng nghĩa với việc những người thợ tại xưởng Deus cũng đã phải bổ sung lên khung nhiều lỗ bắt ốc cùng các mối nối mới nhằm tạo ra phần thân vỏ hoàn mỹ nhất có thể với tỷ lệ cùng cách phối màu chính xác với mẫu EZ-90.
Honda X-ADV sở hữu khối động cơ xy-lanh dôi dung tích 750 cc cùng hộp số tự động ly hợp kép DCT vốn đã quá đủ để sử dụng với mức công suất tối đa 54 mã lực. Deus đã thay thế hệ thống ống xả nguyên bản thành ống xả SC Project nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn, đồng thời giúp tăng công suất động cơ lên đôi chút.
Hệ thống điện và điện tử của X-ADV vô cùng phức tạp nên việc thay đổi chúng gần như là không thể. Thậm chí việc thay đèn xi-nhan và đầu đèn pha mới cũng gặp khó khăn bởi hệ thống không thể nhận diện được những phụ tùng mới được lắp lên xe. Nhưng riêng ABS không liên quan đến hai hệ thống kể trên đã được gỡ bỏ, để tạo nhiều không gian hơn cho việc thiết kế vỏ, đồng thời giúp cho chiếc xe giảm khoảng 18 cân so với X-ADV nguyên bản.
Sau khi hoàn thành, Cub Cubed mới đã làm bất ngờ rất nhiều tay lái bởi khả năng vận hành của nó. Thậm chí với dàn áo mới, Cub Cubed vẫn có khả năng di chuyển trên những cung đường off-road nhẹ nhàng.
 
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top