Chiếc Vespa "quái dị" nhất thế giới

Nhà sản xuất Bel & Bel đến từ Tây Ban Nha vừa tung ra mẫu xe điện tự cân bằng, với phần yếm trước và đầu đèn pha tròn cổ điển giống như trên những chiếc Vespa.

 
Mẫu xe điện tự cân bằng Z-Scooter được hãng sản xuất Tây Ban Nha thiết kế dựa trên cảm hứng từ những chiếc Vespa lịch lãm, sang trọng với phần yếm bằng kim loại tạo bề ngoài cứng cáp, cùng đèn pha LED tròn và ghi đông đặc trưng. Ông Dean Kamen – Kỹ sư thiết kế chiếc xe cho biết chiếc xe có khả năng tự giữ cân bằng nhờ vào cảm biến IMU bao gồm con quay hồi chuyển và cảm biến gia tốc, được xử lý thông qua một hệ thống máy tính nhỏ gọn.
 

Z-Scooter có trọng lượng chỉ 30 kg và chiều rộng ở mức 60cm, khá nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển. Xe được trang bị hai động cơ điện với công suất 1.350 W trên mỗi động cơ. Pin trên Z-Scooter cho phép di chuyển quãng đường tối đa khoảng 35km sau 3 – 4 giờ sạc. Nhà sản xuất công bố tải trọng của chiếc xe có thể lên đến 100kg.
 

Chiếc xe có cách điều khiển đơn giản chỉ với động tác nghiêng người. Muốn tiến hoặc lùi, người dùng chỉ cần nghiêng về phía trước hoặc sau hoặc chỉ cần nghiêng nhẹ ghi đông để rẽ trái hoặc phải. Với vận tốc tối đa đạt khoảng 20 km/h, chiếc xe phù hợp để làm phương tiện đi chơi loanh quanh, di chuyển trong công viên, siêu thị lớn.
 

Ngoài ra, bên trên ghi đông còn có mặt đồng hồ hiển thị LED, cho phép người dùng theo dõi những thông tin cơ bản như tốc độ, quãng đường đã di chuyển, thời gian, nhiệt độ và thông tin về các thiết bị di động được kết nối qua Bluetooth.
 

Để sở hữu chiếc xe hiện đại nhưng vẫn mang đậm chất cổ điển này, người tiêu dùng sẽ cần phải bỏ ra 5.950 Euro (tương đương 160 triệu đồng)