BMW i8 Roadster 4 Elements- lời kêu cứu của biển

Chiếc BMW i8 Roadster 4 Elements với nước sơn độc đáo lấy cảm hứng từ Trái đất sẽ được bán đấu giá để quyên góp tiền cho The Ocean Cleanup – một tổ chức hoạt động với “sứ mệnh” loại bỏ rác thải nhựa khỏi đại dương.

 
Chiếc BMW i8 Roadster có 1-0-2 chính là tác phẩm của nghệ sĩ người Séc Milan Kunc. Phần mui xe gây ấn tượng với hình ảnh một con bướm cỡ lớn cùng cây xanh. Trong khi đó, thân xe bên phải gợi liên tưởng đến Trái đất với những ngọn đồi, cối xay gió, hoa và ong. Chuyển sang phần thân bên trái, không khó để nhận ra cuộc sống sinh động dưới đáy đại dương với những sinh vật như cá, ốc cua, sao biển... Yếu tố cuối cùng nổi bật trên phần mui xe phía sau là lửa.
 
 
Đặc biệt, sự xuất hiện của chiếc trai nhựa méo mó trôi nổi trên mặt biển chắc chắn sẽ khiến không ít người giật mình khi nghĩ đến những loại rác thải, trong đó có rác thải nhựa, đang từng ngày “tàn phá” cuộc sống của những sinh vật dưới đáy đại dương.
 
 
Theo kế hoạch, BMW i8 Roadster 4 Element sẽ được đem trưng bày tại Showroom Invelt ở Prague, trước khi di chuyển đến bảo tàng BMW ở Munich (Đức) để chuẩn bị cho cuộc đấu giá.
 
 
Tương tự những chiếc i8 Roadster thông thường, Roadster 4 Elements sử dụng động cơ 3 xy-lanh tăng áp đặt giữa, sản sinh công suất 228 mã lực, mô-men xoắn 320Nm. Ngoài ra còn có một động cơ điện 141 mã lực có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các bánh trước, đem đến cho phương tiện công suất tổng 368 mã lực.