Cách lựa chọn phim cách nhiệt cho ôtô

Người sử dụng ôtô nên chọn phim cách nhiệt ứng dụng công nghệ mới tăng độ bền, tuy chi phí đắt hơn 20-30% so với phim thường, để tăng thời gian sử dụng đồng thời giảm ô nhiễm môi trường.

Theo anh Nguyễn Văn Thanh, một đầu mối nhập phim cách nhiệt tại TP.HCM, thị trường phim cách nhiệt ôtô tại Việt Nam hiện có khoảng 200 thương hiệu thường xuyên cung cấp sản phẩm cho khách hàng Việt. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu chủ yếu bằng cách hạ giá bán phim, thay vì tập trung nâng cao chất lượng bởi khâu này người sử dụng khó kiểm soát. Phim cách nhiệt ôtô được sản xuất từ nhiều lớp nhựa polyester, mỗi lớp đều tráng phủ các chất cách nhiệt như kim loại, carbon, nano ceramic… Trên tấm phim còn có keo dính cực mỏng và trong suốt để bám chắc vào kính và không cản sáng. Hiện nay các công nghệ tráng phim cách nhiệt phổ biến gồm: phún xạ kim loại, tráng phủ kim loại, Nano Ceramic, nhuộm màu... Trong đó, các loại phim chất lượng cao thường ứng dụng công nghệ phún xạ kim loại và Nano Ceramic và tăng thời gian bảo hành từ 12 năm trở lên như dòng phim cách nhiệt XEX-COOL, so với chế độ bảo hành thông thường trên thị trường Việt Nam hiện nay tối đa là 10 năm.

Khi đưa xe đi dán phim, điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý là chọn loại phim chất lượng cao, chủ xe nên tự tay cầm film xem độ dày, các vết rạn xước, loang màu (nếu có). Đồng thời chọn phim hội đủ các thông số kỹ thuật theo công nghệ mới. Đáng kể là công nghệ Titanium Sputted dựa trên phản ứng hội tụ ion kim loại và kết dính lên màng nhựa trong môi trường chân không hoàn toàn, tạo lớp phủ hợp kim Titanium siêu mỏng có tác dụng cản nhiệt, bức xạ mặt trời… tốt hơn và ánh sáng xuyên qua nhiều hơn so với công nghệ nhuộm màu truyền thống, không cản tầm nhìn lái xe.

Bên cạnh đó còn có Nano Ceramic là công nghệ phủ lên phim cách nhiệt nhiều lớp men gốm siêu mỏng kích thước nano, cản tia hồng ngoại, cực tím hiệu quả hơn. Công nghệ Nano quang học 200 lớp phim vẫn bảo đảm độ trong suốt nhưng khả năng cản nhiệt tốt hơn các dòng phim tối màu khác. Ngoài ra lớp Nano Ceramic còn bảo vệ tấm phim chống sự ăn mòn của môi trường và tác hại của ánh nắng.

Phim cách nhiệt còn phải ứng dụng công nghệ UV400 thừa hưởng thành quả nghiên cứu từ nền công nghệ quốc phòng hiện đại của Mỹ. Đó là sự kết hợp kỹ thuật tráng phủ và phún xạ nano kim loại, loại bỏ tia sáng có bước sóng ngắn hơn 370nm, ngăn cản 100% tia cực tím (UV) để bảo vệ da, ngăn ung thư, hạn chế lão hóa... Lớp keo nhạy áp PSA có độ bền cao, không gây ra hiện tượng “chết” keo.

Phim cách nhiệt loại tốt không dùng công nghệ tráng gương và thủy ngân gây tình trạng nhiễu sóng điện thoại và các thiết bị giám sát hành trình

Ngoài ra, nhiều người có thói quen đánh xe đến garage để dán phim cách nhiệt nhưng không giám sát các bước dán phim. Do đó cần nhắc thợ dán phim cho kính bên hông phải cẩn thận không để nước lọt vào khe cửa - tình trạng các chủ xe thường gặp sau khi dán phim, là nguyên nhân gây chạm chập hệ thống điện tử của xe ẩn trong táp pi cánh cửa, đối với các xe sang phải tốn chi phí khắc phục khoảng 100-200 triệu đồng. Yêu cầu được sử dụng đèn phát tia cực tím, máy đo nhiệt độ … để chứng thực chất lượng phim. Sau khi dán phim phải có giấy cam kết bảo hành có dấu mộc đỏ của garage và hãng cung cấp phim.

Trên thị trường hiện nay, tránh chọn mua phim cách nhiệt giá rẻ vì kém chất lượng. Giá bán phim cách nhiệt loại tốt như XEX-COOL cao cấp Nano Ceramic quang học dành cho xe 4-7 chỗ như sau: 2,2 triệu đồng (dán kính lái), 1,5 triệu đồng (kính sau), kính sườn trước và sườn sau đồng giá 1,1 triệu. Riêng phim dán kính khoang cho xe 7 chỗ là 900 nghìn đồng. Như vậy, tổng chi phí dán phim cho xe 4 chỗ là 5,9 triệu, xe 7 chỗ là 6,8 triệu. Giá gói phim siêu cách nhiệt XEX-COOL Nano Ceramic Titanium Sputted UV400 là 9,1 triệu (xe 4 chỗ) và 10,6 triệu (xe 7 chỗ). Phim cách nhiệt NanoFilm Premium giá 8,1 triệu đồng (xe 7 chỗ), 7,1 triệu (xe 4 chỗ).

Tin tổng hợp

otoxemay.vn