Nov 11, 2017

Yamaha Niken tỏa sáng một góc EICMA 2017

Yamaha Niken tỏa sáng một góc EICMA 2017

Không kém cạnh với các hãng xe đối thủ, Yamaha cũng đem đến triển lãm EICMA 2017 mẫu môtô ba bánh đầu tiên của mình: Chiếc Niken mang trên mình ý nghĩa mở ra một cuộc cách mạng mới cho hãng xe Nhật.

 
 
Được phát triển từ mẫu naked bike nổi tiếng MT-09 (hay còn được biết đến với cái tên FZ-09), Yamaha Niken cũng được trang bị khối động cơ DOHC 4 thì làm mát bằng dung dịch, 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 847cc.
 
 
Yamaha gọi Niken là “cuộc cách mạng” nhờ sở hữu khả năng điều hướng độc đáo khác biệt hoàn toàn với các mẫu môtô ba bánh trên thị trường. Đầu xe được trang bị cặp bánh 15inch bắt bởi 2 bộ phuộc ngược mỗi bên giúp cho Niken có khả năng nghiêng xe vào cua như một mẫu môtô hai bánh thông thường.
 
 
Thiết kế dàn đầu này có đôi chút giống với mẫu xe ga Piaggio MP3 nhưng Yamaha Niken vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ, bởi dù sao nó cũng là một mẫu xe côn được trang bị hộp số 6 cấp phối hợp với bộ chuyển số nhanh quick shifter cùng bộ côn trượt.
 
 
Không những thế, hệ thống phuộc trước có thể điều chỉnh giúp xe có thể đạt độ nghiêng tới 45 độ. Kết hợp với sức mạnh của động cơ MT-09, Yamaha Niken hứa hẹn sẽ là một mẫu môtô đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị trên những cung đường đèo xoắn xít. Ngoài ra, hãng xe Nhật còn trang bị cho biểu tượng mới của mình hệ thống kiểm soát lực kéo traction control, các chế độ lái khác nhau, phanh chống bó cứng ABS và hệ thống kiểm soát hành trình cruise control.
 
oto-xemay-yamaha-niken-eicma
oto-xemay-yamaha-niken-eicma
 
Yamaha đã bắt đầu nghiên cứu mẫu xe này từ năm 2011. Niken từng xuất hiện tại triển lãm EICMA vào năm 2014 dưới dạng 01Gen Concept, trừ bỏ dàn fairing thì mẫu concept đó trông khá giống với Niken ngày nay. Cho đến năm ngoái tại triển lãm Tokyo Motor Show, Niken đã dần hiện hình hoàn chỉnh dưới cái tên LMW-MW9. Dự đoán, xe sẽ được phân phối ra thị trường vào năm 2019.
 
oto-xemay-yamaha-niken-eicma


 
 
 
 
My Lan
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top