Nov 21, 2015

Xế sang Range Rover tìm cách lấy lòng người Trung Quốc

Xế sang Range Rover tìm cách lấy lòng người Trung Quốc

Trước bối cảnh người tiêu dùng Trung Quốc đang ngày càng lạnh nhạt với xe hơi, hãng xe sang đến từ Anh Quốc Land Rover đã tung ra một clip lái xe Range Rover qua cây cầu làm bằng giấy khá cuốn hút. Đây là cách Land Rover đặc biệt kỷ niệm 45 năm ra đời của Range Rover, đồng thời cũng là một chiêu quảng cáo khá tinh tế nhằm “lấy lòng” người dân đại lục.

Range Rover dũng cảm vượt qua cầu bằng giấy
 
Màn trình diễn lái xe Range Rover qua cây cầu bằng giấy được diễn ra trước thềm triển lãm Quảng Châu 2015, khai mạc hôm 20/11. Theo Land Rover, chiếc cầu dài 5 mét và phải mất 3 ngày để hoàn thành. Điều đặc biệt là trên cây cầu này không hề có sự xuất hiện của bu-lông hay keo dán để cố định.Thay vào đó, toàn bộ cây cầu được ghép tay từ giấy. Cây cầu được dựng tại thành phố lâu đời Tô Châu của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây là thành phố vốn nổi tiếng với những cây cầu hình vòm độc đáo. 
 
 
 
Ông Steve Messam, họa sỹ kiêm nhà thiết kế cầu, cho biết: Đây không phải cây cầu bằng giấy đầu tiên trên thế giới ra đời. Tuy nhiên, chưa có cây cầu giấy nào có kích cỡ lớn như thế này. Cây cầu là thách thức giới hạn của kỹ thuật và cho cả xe Range Rover.
 
 Range Rover dũng cảm vượt qua cầu bằng giấy 2
 
Quá trình xây dựng cây cầu giấy
 
Thực tế, ngay cả chính tài xế khi thực hiện màn lái xe qua loại cầu đặc biệt này cũng phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn phòng trường hợp sự cố xảy ra. Mỗi bước tiến của xe trên cây cầu đều khiến người xem hồi hộp dõi theo. Song, chiếc Range Rover đã kết thúc màn trình diễn ấn tượng, thể hiện khả năng sẵn sàng đối đầu với mọi thách thức.
 
Có thể thấy, cách thức quảng bá thương hiệu cho mẫu xe SUV Range Rover của hãng xe Anh Quốc khá độc và lạ - hai yếu tố rất cần thiết để thu hút sự chú ý của người dân Trung Quốc vốn đang ngày càng thắt chặt ngân sách trước những món hàng xa xỉ như xe hơi. Tuy nhiên, chưa có gì có thể khẳng định chắc chắn nỗ lực này của hãng xe Land Rover có thể xoay vần được tình thế. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường ô tô Trung Quốc đang trên đà dài trượt dốc.
Range Rover dũng cảm vượt qua cầu bằng giấy 4
 
Range Rover hùng dũng đứng trên chiếc cầu được làm hoàn toàn bằng giấy
 
Được trình làng vào năm 1970, Range Rover là mẫu SUV hạng sang đầu tiên trên thế giới. Hiện Range Rover đang ở thế hệ thứ tư vốn ra mắt trong triển lãm Paris 2012.Tại Việt Nam, Range Rover được phân phối chính hãng bởi UK Auto dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc với giá bán 4,5 tỷ đồng.
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top