Mar 23, 2016

Xe pin nhiên liệu Honda Clarity đầu tiên có chủ

Xe pin nhiên liệu Honda Clarity đầu tiên có chủ

Trong bối cảnh Chính phủ Nhật Bản đang khuyến khích sử dụng năng lượng xanh, Honda vừa bàn giao chiếc xe chạy pin nhiên liệu Clarity đầu tiên tại thị trường quê nhà.

Xe Honda Clarity 2017
 
Hãng đã trao chìa khóa xe cho đại diện Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) trong một buổi lễ với sự có mặt của Takahiro Hachigo, Chủ tịch Honda cùng Tsuyoshi Hoshino, Thứ trưởng METI. Ông Hoshino chia sẻ: “Khi ngồi sau vô lăng mẫu xe Clarity Fuel Cell lần đầu tiên, tôi cảm thấy Honda có niềm đam mê mạnh mẽ hướng tới một xã hội “hydro”.
 
Tại Nhật Bản, Clarity FCV có giá bán khoảng 7.660.000 Yên, tương đương 67.995 USD. Xe được cung cấp với 3 lựa chọn về màu sắc ngoại thất cùng phạm vi hoạt động 750km.
 
Bắc Mỹ sẽ là thị trường tiếp theo Honda tung ra mẫu xe pin nhiên liệu thách thức dòng xe “Mirai” của hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Toyota. Tuy nhiên, không giống ở “quê nhà”, phiên bản này có phạm vi hoạt động 480km cùng mức giá $60.000 tại California. Clarity cũng sẽ đến tay khách hàng châu Âu từ cuối năm nay.
 
Những đối thủ trực tiếp của Honda Clarity 2017 là Toyota Mirai và Hyundai Tucson. Hiện tại, Toyota có kế hoạch sản xuất khoảng 3.000 xe Mirai mỗi năm. Trong khi đó, Honda Clarity mới chỉ được sản xuất “dè chừng” để nắm bắt thị trường.
 
Trước đó, tại buổi lễ ra mắt xe ở thủ đô Tokyo, Chủ tịch Takahiro Hachico tin rằng xe pin nhiên liệu có thể trở thành giải pháp thay thế cho các mẫu xe chạy xăng khi xét về sự linh hoạt cũng như vấn đề biến đổi khí hậu.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top