Jun 3, 2021

Xe điện Tesla bị triệu hồi vì lỏng bu lông phanh

Xe điện Tesla bị triệu hồi vì lỏng bu lông phanh

Mỹ yêu cầu triệu hồi gần 6.000 xe Tesla. Nguyên nhân là do lỏng bu-lông phanh, có thể làm giảm áp suất lốp, gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Theo Cnet, hai mẫu xe điện Tesla bị triệu hồi lần này là Model 3 và Model Y. Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ cho biết: Tesla phải triệu hồi 5.947 chiếc sedan và SUV chạy điện do có khả năng bị lỏng bu lông kẹp phanh. Những chiếc xe này thuộc diện triệu hồi được giao cho khách hàng từ năm 2019 đến năm 2021.
 
Theo thời gian, các bu lông lỏng có thể khiến kẹp phanh tách ra và tiếp xúc với bánh xe. Khi đó, lốp có thể bị mất áp suất, làm gia tăng nguy cơ va chạm. Nếu các bộ phận bung ra và tiếp xúc với bánh xe, thì người lái có thể nghe thấy tiếng ồn bất thường phát ra từ ô tô.
 
Chủ sở hữu những chiếc xe thuộc diện bị triệu hồi cần liên hệ với trung tâm dịch vụ Tesla Service. Tesla sẽ kiểm tra từng xe bị ảnh hưởng. Kỹ thuật viên sẽ bổ sung hoặc siết chắt lại các bu lông bị lỏng miễn phí. Nếu phát hiện hư hỏng, thì Tesla sẽ đưa xe đến cơ sở gần nhất để sửa chữa. Hiện tại, Tesla chưa cho biết thời điểm hãng gửi thông báo cho các chủ sở hữu về việc triệu hồi.
 
Năm 2020, Tesla đã giao 442.511 xe Model 3 và Model Y đến tay khách hàng. Hiện tại, hãng chưa nhận được thông báo về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến bu lông ở Mỹ. Tuy nhiên, tại thị trường Trung Quốc, nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla đã được người dùng báo cáo là do lỗi ở hệ thống phanh xe. Thậm chí, một số người dùng ở Trung Quốc còn lắp camera để chứng minh các vấn đề chất lượng trong xe ô tô là do lỗi của nhà sản xuất. Không chỉ có vậy, một số trung tâm mua sắm ở Trung Quốc còn từ chối cho xe Tesla vào bãi đỗ do xe thường xuyên gặp lỗi về phanh.
HV
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top