Xe bán tải của Mercedes-Benz trên đường chạy thử?

Mẫu xe bán tải do Mercedes-Benz và Renault  cùng phát triển dựa trên kết cấu cuả bán tải Nissan Navara NP300 đã bị bắt gặp trong quá trình chạy thử. 

Dựa trên nền tảng của Nissan Navara NP300 4
 
Tập đoàn mẹ Daimler của Mercedes-Benz cho biết, mẫu xe bán tải mới của mình sẽ phát triển dành riêng cho các khu vực châu Âu, Australia, Nam Phi và châu Mỹ Latinh. Xe bán tải của Mercedes-Benz sẽ do Nissan sản xuất tại nhà máy của hãng ở Cordoba, Argentina, và Barcelona, Tây Ban Nha cùng với Nissan NP300 và mẫu xe bán tải mới của Renault. 
 
Dựa trên nền tảng của Nissan Navara NP300 3
 
Dựa trên nền tảng của Nissan Navara NP300 1


Mặc dù sử dụng cấu trúc của Nissan Navara NP300, tuy nhiên mẫu xe bán tải của Mercedes-Benz sẽ sở hữu tất cả đường nét thiết kế cũng như tính năng nổi trội của thương hiệu đến từ Đức này.
 
Dựa trên nền tảng của Nissan Navara NP300 1
 
Dựa trên nền tảng của Nissan Navara NP300

 
Theo thông tin có được, mẫu xe bán tải của Mercedes-Benz sẽ được trang bị hệ thống động cơ diesel V6 3.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 258 mã lực, mô-men xoắn cực đại 620 Nm hoặc động cơ turbodiesel 2.5L.
 
Được công bố vào tháng 4/2010, quan hệ hợp tác giữa Daimler với liên minh Renault-Nissan ban đầu chỉ giới hạn ở ba dự án, chủ yếu tại châu Âu. Từ đó đến nay, hai bên đã mở rộng ra 13 dự án hợp tác tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ. 
 
Trước đó, tại triển lãm Franfurt Motor Show 2015, Renault cũng đã cho ra mắt mẫu bán tải được phát triển dựa trên cấu trúc của chiếc Navara NP300 với tên gọi Renault Alaska Concept.