Mar 5, 2017

Toyota Fortuner và Hilux biểu diễn lái lộn nghiêng không lật

Toyota Fortuner và Hilux biểu diễn lái lộn nghiêng không lật

Là một hoạt động nằm trong chương trình “Toyota – Hành trình Đông Nam Á 2017”, sự kiện “Trải nghiệm Toyota – Thế hệ đột phá” mang tới người xem những màn trình diễn kỹ năng điều khiển hai dòng xe Toyota Fortuner và Toyota Hilux của các chuyên gia đến từ Malaysia.

 
 
 
Sa hình trải nghiệm các tính năng đươc trang bị trên hai mẫu xe Hilux và Fortuner được thiết kế bởi các chuyên gia đến từ Thái Lan. 3 thử thách được đưa ra mô phỏng gần như chính xác các tình huống mà người lái thường xuyên gặp phải trên các hành trình. Với kỹ năng điều khiển xe điêu luyện cùng các tính năng an toàn được trang bị trên hai mẫu xe này, người lái đã vượt qua các chướng ngại vật một cách chính xác và an toàn.
 
Thức thách 1: Di chuyển trên đường gập ghềnh có độ ma sát nhỏ (trải nghiệm Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động A-TRC).
 
Toyota Fortuner và Hilux biểu diễn lái lộn nghiêng không lật
Toyota Fortuner và Hilux biểu diễn lái lộn nghiêng không lật
 
Chướng ngại vật có trang bị con lăn nhỏ mô phỏng việc xe di chuyển trên những địa hình có độ ma sát nhỏ. Người lái điều khiển xe sao cho 1 bánh trước tiếp xúc với con lăn và một bánh sau tiếp xúc rất ít với mặt đất. Lúc này, Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động A-TRC sẽ phát hiện những bánh xe bị mất ma sát, sau đó áp dụng lực phanh lên các bánh này và truyền lực đến các bánh còn lại để giúp xe tiếp tục di chuyển.
 
Thử thách 2: Leo dốc đôi (trải nghiệm Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động A-TRC và Sự linh hoạt của hệ thống treo, Sự vững chãi của thân xe).
 
 
Chướng ngại vật được đưa ra gồm: 2 dốc nghiêng 30 độ. Người lái điều khiển xe treo giữa 02 con dốc, 1 bánh xe trước và 1 bánh xe sau đối diện không tiếp xúc mặt đất. Lúc này, Hệ thống điều khiển lực kéo chủ động A-TRC cũng có tác dụng tương tự như thử thách đầu tiên. Cũng ở bài trải nghiệm này, sự linh hoạt của hệ thống treo và sự vững chãi của thân xe cũng được thể hiện một cách rõ nét hơn.
 
Thử thách 3: Leo và Xuống dốc (trải nghiệm Hệ thống Khởi hành ngang dốc HAC và Hỗ trợ đổ đèo DAC)
 
 
Trong tình huống lên dốc cao 25 độ, người lái điều khiển xe lên lung chừng dốc và dừng xe lại. Chức năng khởi hành ngang dốc HAC cho phép giữ lực phanh tối đa 3 giây sau khi người lái nhả chân phanh. Chức năng giúp người lái dễ dàng di chuyển trên địa hình dốc, giảm thiểu các trường hợp trôi xe.
 
Trong tình huống xuống dốc 31 độ. Với việc được trang bị Hệ thống hỗ trợ đổ đèo, Toyota Fortuner thế hệ mới giúp người lái điều khiển xe xuống dốc mà không cần sử dụng đến phanh. Chức năng này giúp phân bố lực phanh trên từng bánh xe và cho phép xe di chuyển xuống dốc ở tốc độ thấp và ổn định.
 
 
Ở thử thách này, do Toyota Hilux không được trang bị tính năng hỗ trờ đổ đèo, người lái di chuyển xe xuống dốc ở số 1.
 
Những chia sẻ của chuyên gia Kenneth Chiew về những kỹ năng điều khiển xe
 
Qua những thử thách trên, khách hang phần nào đó có được những kỹ năng căn bản, cũng như lựa chọn sử dụng các tính năng trên các mẫu xe Toyota Fortuner và Toyota Hilux phù hợp nhất với từng địa hình mà mình phải đi qua.
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top