Oct 5, 2017

Nhiều mẫu xe Jaguar Land Rover sắp mang tên mới

Nhiều mẫu xe Jaguar Land Rover sắp mang tên mới

Những người hâm mộ Jaguar Land Rover sắp phải thay đổi thói quen gọi tên những mẫu xe ưa thích của mình, may mắn là hãng xe Anh Quốc sẽ đặt những cái tên mới theo hướng dễ hiểu hơn.

Thay vì sử dụng những cái tên "mỹ miều" như hiện tại, nhà sản xuất sẽ đặt tên cho các thế hệ từ 2018 theo ký tự và số với các quy tắc và ý nghĩa riêng.
 
Mẫu xe đầu tiên có tên mới rất có thể sẽ là F-Type thế hệ mới với phiên bản thử nghiệm đang được gắn tên P380 AWD. Trong đó, P đại diện cho những xe có động cơ chạy xăng (Petrol), số 380 để chỉ công suất tối đa của khối động cơ đó (mã lực) và AWD là kiểu dẫn động của xe. Trong trường hợp này là hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (All Wheel Drive).
Nếu Land Rover chọn cách đặt tên như vậy, chiếc Land Rover Velar bản máy dầu tiêu chuẩn sẽ có tên D180 (động cơ Diesel, công suất 180 mã lực)
 
Riêng với các phiên bản xe điện và hybrid mà Jaguar Land Rover dự kiến tung ra vào 2020 sẽ có tiền tố E đứng đầu, tiếp theo sẽ là tổng công suất của toàn bộ động cơ. Theo đó, mẫu Jaguar E-Pace sẽ có tên E400. Các thế hệ xe mới của Jaguar Land Rover từ 2018 trở đi sẽ được giới thiệu cùng với những cái tên mới. 
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top