Oct 5, 2017

5 chi tiết thú vị trên Honda Accord 2018

5 chi tiết thú vị trên Honda Accord 2018

Honda đã tuyên bố rất táo bạo rằng việc ra mắt mẫu xe Accord 2018 hứa hẹn sẽ là một năm “bội thu” của hãng tại thị trường Mỹ vì đây là mẫu sedan cỡ trung duy nhất có mặt trên thị trường. Điều gì khiến cho nhà sản xuất tự tin đến như thế, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Honda-Accord-2018_1
 
1, Chạm điện thoại vào mặt táp-lô để kết nối bluetooth
 
Honda-Accord-2018_2
 
Bạn đã bao giờ muốn kết nối điện thoại thông minh với chiếc xe của mình qua bluetooth? Nhưng bạn sẽ chán nản bởi có quá nhiều màn hình và mật khẩu mà bạn phải làm trước khi có thể thực hiện cuộc gọi đơn giản hoặc nghe một danh sách nhạc? Trên chiếc Accord 2018, Honda đã bố trí một chữ “N” (NFC) để làm cho việc kết nối này dễ dàng hơn.
 
Honda cho biết chức năng này đang chỉ áp dụng với hệ điều hành Android, nhưng cũng sẽ sớm có kết nối cho iPhone.
 
2, Bánh xe rỗng để hấp thu tiếng ồn
 
Honda-Accord-2018_3
 
Đã có nhiều khiếu nại về tiếng ồn của động cơ từ các chủ sở hữu Accord trong quá khứ, và trên phiên bản mới này, họ đã tìm ra cách để loại bỏ nó. Một trong những bí mật mà họ sử dụng để giảm tiếng ồn trong cabin là thay đổi kết cấu của bánh xe.  Một buồng nhỏ ẩn bên trong mỗi bánh xe sẽ hấp thu tiếng ồn trước khi nó đến cabin.
 
Đây lại là một công nghệ độc nhất cho loại xe thị trường đại chúng này. Một cách khác mà Honda đang vay mượn công nghệ từ “chị gái” Acura.
 
3, Đèn LED lạ mắt trên núm xoay chỉnh nhiệt độ
 
Honda-Accord-2018_4
 
Một dải đèn LED nhỏ trên các cạnh của núm xoay sẽ phát sáng màu xanh khi bạn muốn không khí trong xe mát mẻ, dễ chịu hoặc chuyển đỏ khi bạn làm nóng cabin . Đó là một chi tiết khá nhỏ nhưng trông khá ngầu, có thể làm giảm thời gian tài xế cần điều chỉnh nhiệt độ trong khi đang lái xe.
 
4, Ghế ngồi ghi nhớ tư thế của người lái, giảm đau lưng
 
Honda-Accord-2018_5
 
Ghế ngồi gây đau lưng là một vấn đề khiến nhiều chủ xe khó chịu, nhất là những chuyến đi đường dài. Và trên phiên bản Accord EX-L 2018, ghế được bọc da cùng hệ thống ghi nhớ tư thế ngồi của người lái với cách điều chỉnh thắt lưng lên trên và xuống dưới sẽ làm giảm những điều khó chịu này.
 
5, Những thay đổi trên màn hình giải trí
 
Honda-Accord-2018_6
 
Trên những phiên bản Accord trước, tài xế phải chỉnh âm lượng và các hệ thống giải trí với những phím bấm cứng bằng kim loại nặng, điều này đôi khi gây ra sự hoảng sợ cho người lái khi chỉnh nhầm âm lượng quá to, dẫn đến mất tập trung khi phải chỉnh lại và dễ xảy ra tai nạn.
 
Sau khi nhận được những yêu cầu từ khách hàng muốn thay đổi các phím cứng này bằng một núm xoay tổng quát, Honda đã thay đổi ngay trên chiếc Accord 2018 với hy vọng mang lại cảm giác tiện dụng tối đa cho khách hàng.
 
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top