Mercedes bị Tesla vượt mặt ở thị trường xe sang

Tesla tiếp tục có những bước tiến vững chắc trên sân nhà khi lần đầu vượt qua đối thủ đến từ Đức để xếp ở vị trí thứ 3 ở thị trường xe sang Mỹ.

 
Theo dữ liệu do hãng dịch vụ thông tin đóng trụ sở ở Ireland có tên Experian cung cấp, Tesla đã thay Mercedes xếp ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng xe sang bán chạy tại thị trường Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2021. Xếp trên Tesla là Lexus (thứ 2) và BMW (thứ nhất). Cụ thể: Trong 3 quý đầu năm 2021, Mercedes chỉ có 213.708 chiếc được đăng ký mới, thấp hơn con số 230.855 xe của Tesla.
 
Không chỉ vượt qua Hãng xe Đức, Tesla còn thu hẹp khoảng cách với hai hãng xe xếp trên là Lexus và BMW. Theo đó, số xe đăng ký thuộc thương hiệu Nhật Lexus là 235.864 chiếc, còn BMW là 259.237 xe. Điều đó cho thấy Tesla đang tiến rất gần đến vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng xe sang bán chạy tại thị trường Mỹ.
 
Có được kết quả khả quan này là nhờ lượng xe tiêu thụ của Tesla có mức tăng ấn tượng 76% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, mức tăng trưởng của Lexus là 33%, còn BMW là 36%. Vì thế, không dễ để đưa ra dự đoán về thứ tự trên bảng xếp hạng xe sang bán chạy tại thị trường Mỹ khi năm 2021 kết thúc.
 
Tesla tự định vị là thương hiệu cao cấp khi xuất hiện trên thị trường. Vì thế, giá xe điện mà hãng đưa ra cũng đắt hơn đáng kể so với các đối thủ ở phân khúc bình dân đi kèm với đó là chất lượng và trang bị cũng được đánh giá tốt hơn. Nhờ vậy, xe điện Tesla đã dần bước vào phân khúc hạng sang sau khi nhận được những bài đánh giá sản phẩm cũng như các bảng xếp hạng và giải thưởng đạt được.