Lamborghini Aventador SV "mui trần" đầu tiên về Hà Nội

Trên facebook vừa xuất hiện hình ảnh cho thấy một siêu phẩm tốc độ lẫn vẻ chịu chơi hàng đầu vừa cập cảng về đến Hà Nội. Theo chia sẻ thì đây là chiếc Lamborghini Aventador SV Roadster - siêu bò mui trần bản SV đầu tiên tại Việt Nam. Trên thế giới mẫu xe này cũng chỉ có 500 chiếc.

 
Lamborghini Aventador SV Roadster được hãng xe Ý giới thiệu cũng mới chỉ cách đây vài tháng trong sự kiện Monterey Car Week tại California (Mỹ). Nó là phiên bản mui trần của dòng Aventador SV LP750-4, dòng xe Lamborghini có chất riêng với đặc trưng là giảm 50 kg, công suất tăng thêm 50 mã lực. Thiết kế thân xe giúp tăng tính khí động học 150% và lực ép xuống mặt đường tăng 170%. SV là viết tắt từ chữ “SuperVeloce” - có nghĩa siêu nhẹ trong tiếng Ý. Tiếp đó Lamborghini lại tung ra một lô xe ít ỏi chỉ 500 chiếc SV Roadster với thiết kế mui cứng có thể xếp gọn để trở thành mui trần với sức mạnh 750 mã lực từ cỗ máy 6,5 lít V12.
 
 
Stephan Winkelmann, CEO Lamborghini đã tuyên bố rằng bản Roadster không chỉ đơn thuần là SV cắt mui, mà là ý muốn của hãng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhưng nhiều đam mê.
 
 
Mui cứng của bản SV Roadster tương tự như trên Roadster của Aventador tiêu chuẩn, với hai phần, mỗi phần nặng khoảng 6 kg, dễ dàng gấp gọn vào phía cốp sau. Động cơ xe vẫn là loại 6,5 lít V12 công suất tăng lên thành 750 mã lực, và trọng lượng khô giảm 50 kg so với bản coupe, về mức 1.575 kg. Xe tăng tốc 0-97 km/h dưới 3 giây, tốc độ tối đa đạt khoảng 349 km/h.
 
 
Chỉ có 500 chiếc Aventador SV Roadster ra đời với mức giá 530.000 USD.. và đa phần cũng chỉ mới có một số ít xe được lăn bánh ra đường. Nên độ chơi của người Việt thật đáng sợ!

Tin tổng hợp

otoxemay.vn