Aug 24, 2012

Kia Soul Track'ster sắp được đưa vào sản xuất

Kia Soul Track'ster sắp được đưa vào sản xuất

Kia cho biết 2 phiên bản convertible và thể thao GT dạng concept của xe Soul từng ra mắt tại Detroit Motor Show đang trong giai đoạn thử nghiệm để tiến tới sản xuất đưa ra thị trường.

Kia Soul là mẫu xe hatchback bán chạy thứ 2 của hãng xe Hàn tại thị trường Mỹ. Trước khi trình làng thế hệ mới vào năm sau, hãng xe Kia dường như đang bày tỏ quyết tâm đặt nhiều kỳ vọng vào chiếc Soul để cạnh tranh với Volkswagen Golf GTI bằng việc đưa mẫu xe Soul Track’ster concept tiến gần hơn tới phiên bản sản xuất. Cả hai phiên bản của mẫu concept này gồm bản hiệu suất cao GT và mui trần convertible đang được tiến hành chạy thử nghiệm.
 
Xe Kia Soul Track’ster concept gồm phiên bản hiệu suất cao GT dành cho thị trường Châu Âu và mui trần convertible tại Mỹ đã xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm ôtô Chicagao hồi đầu năm nay. Các mẫu Soul hiện tại chỉ được thể hiện ở các phiên bản 5 cửa dạng hatchback. Vì vậy, việc có thể đưa vào sản xuất Soul Track’ster concept cho thấy kỹ sư trưởng Peter Schreyer đang rất quan tâm tới xu hướng thiết kế mới của Kia, trong đó mô hình xe thể thao 3 cửa sẽ được chú trọng hơn nữa.
 
Về cơ bản, mẫu Soul Track’ster concept sẽ vẫn dựa trên nền tảng của chiếc xe Kia Rio và Venga, nhưng thiết kế hình hộp đặc trưng của Soul vẫn được giữ lại như một điểm nhấn tạo sự khác biệt. Động cơ nhiều khả năng sẽ dùng chung loại 1.6 lít turbo với mẫu Kia Pro_cee'd GT có công suất 200 mã lực. Ngoài ra để thêm sức mạnh, chiếc Soul GT sẽ tiếp tục vận dụng các chi tiết tăng sức mạnh giống trên bản concept như cỡ bánh rộng hơn, cánh gió ngầm phía trước hạ thấp gầm xe.
 
Kia Soul Track'ster sắp được đưa vào sản xuất
 
Kia Soul Track'ster sắp được đưa vào sản xuất 1
 
Kia Soul Track'ster sắp được đưa vào sản xuất 2
 
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top